Ngành Mechanical and Sustainable Engineering – Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada

MECHANICAL AND SUSTAINABLE ENGINEERING – ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG ARCADA

Kỹ thuật cơ khí và bền vững

Bạn tò mò về phát triển sản phẩm bền vững? Bạn đang mong muốn tìm hiểu về cách thiết kế, phát triển, phân tích các sản phẩm thông minh và bền vững bằng cách lựa chọn những vật liệu kỹ thuật chuẩn xác?

1. Vì sao nên chọn ngành

Ngày nay, việc lựa chọn vật liệu bền vững là cần thiết trong thiết kế và phát triển sản phẩm. Cách tư duy bền vững là cần thiết để tăng cường hệ sinh thái, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và chống biến đổi khí hậu. Và Thế Giới cần kỹ thuật cải tiến để giải quyết những thách thức toàn cầu do các phương pháp truyền thống trong kỹ thuật đặt ra.

2. Vì sao nên học ngành tại trường

2.1 Chuẩn bị cho tương lai của bạn – trọng tâm quốc tế, kỹ năng xã hội và mối quan hệ chặt chẽ với cuộc sống làm việc

Trọng tâm quốc tế ngày càng tăng của thị trường lao động ngày nay được phản ánh rõ ràng trong các chương trình cấp bằng mà Arcada cung cấp, Mechanical and Sustainable Engineering cũng không ngoại lệ. Vì chương trình được liên kết chặt chẽ với chương trình song song bằng tiếng Thụy Điển, sinh viên từ cả hai chương trình có thể kết nối và chia sẻ kinh nghiệm học tập ngay từ ngày đầu tiên. Ý tưởng cũng là giúp sinh viên quốc tế làm quen với thị trường lao động Phần Lan trong một môi trường đa văn hóa và đa ngành.

Chương trình cũng được kết nối với các dự án của khoa, bao gồm cả các đối tác trong và ngoài nước, có sự tham gia tích cực của sinh viên. Trong quá trình học tại Arcada, sinh viên sẽ được hưởng lợi rất nhiều thông qua nghiên cứu thực hành, các chuyến tham quan của công ty, cơ hội thực tập và các dự án luận án của công ty.

Thumb

2.2 Môi trường học tập hiện đại và an toàn

Các kỹ sư của Arcada vận dụng các kỹ năng để làm việc trong phòng thí nghiệm sản xuất, một trung tâm thiết kế và phát triển, nơi sinh viên có thể sử dụng đầy đủ thiết bị cho sự cải tiến. Sinh viên sẽ phát triển năng lực trên các quy trình tổng thể, bắt đầu từ việc mô tả đặc tính vật liệu đến phát triển sản phẩm bằng cả công nghệ sản xuất thông thường và hiện đại, với nhận thức an toàn là phương châm trong chương trình nghiên cứu.

Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada cũng tự hào về văn hóa giảng dạy – sự trao đổi giữa giảng viên và sinh viên rất thân mật. Tại đây, sinh viên sẽ nhận được sự hướng dẫn riêng từ giảng viên của mình, đây là điều mà các sinh viên và cựu sinh viên của trường luôn nhấn mạnh là một trong những lợi thế hàng đầu khi học tập tại Arcada.

Xem thêm: Đại học Khoa học Ứng dụng Arcada

3. Triển vọng ngành

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở một số vị trí:

• Kỹ sư cơ khí.
  • Kỹ sư thiết kế.
  • Kỹ sư sản xuất.
  • Kỹ sư sản phẩm/ Kỹ sư phát triển sản phẩm.
  • Kỹ sư quy trình.
  • Kỹ sư phòng thí nghiệm.

4. Thông tin khóa học

4.1 Nội dung chương trình

Chương trình cử nhân Mechanical and Sustainable Engineering tại Arcada có trọng tâm rõ ràng – vật liệu bền vững và thiết kế kỹ thuật. Trong chương trình này, kỹ thuật, tính bền vững và số hóa đã được hợp nhất với nhau để mang lại lợi ích cho xã hội hiện đại.

Các kỹ sư vật liệu và thiết kế là rất cần thiết trong mọi lĩnh vực kinh doanh, từ ngành công nghiệp sản xuất đến chuỗi cung ứng, cũng như ở trong khu vực công. Nếu bạn tò mò, sáng tạo và mong muốn phát triển các phương pháp tiếp cận mới trong kỹ thuật – cái mà có thể thay đổi thế giới tốt đẹp hơn, thì đừng ngần ngại đăng ký chương trình này!

Bạn sẽ được học:

• Các loại vật liệu khác nhau và tính bền vững.
  • Phát triển bền vững trong công nghệ vật liệu.
  • Kinh tế tuần hoàn liên quan đến phát triển sản phẩm bền vững.
  • Lý thuyết về phân tích kỹ thuật.
  • CAD (Thiết kế hỗ trợ máy tính) và CAE (Kỹ thuật hỗ trợ máy tính) sử dụng phần mềm mô hình khối khác nhau.
  • Gia công, máy phay CNC và máy tiện.
  • Công nghệ sản xuất thông thường và hiện đại.
  • Lập trình máy tính liên quan đến phân tích dữ liệu trong kỹ thuật.
  • Thiết kế các sản phẩm và linh kiện.
  • Mô hình 3D và phân tích phần tử hữu hạn.
  • Lựa chọn vật liệu bền vững và tiết kiệm chi phí trong quá trình thiết kế.

4.2 Thông tin tuyển sinh

• Thời gian tuyển sinh: 15/12/2022 – 20/02/2023.
  • Hình thức tuyển sinh: điểm SAT, kỳ thi đầu vào + phỏng vấn.
  • Học phí: 8500 Euro/ năm.
  • Học bổng Early bird 4000 EURO cho năm đầu.
  • Học bổng từ năm thứ 2 trở đi: học bổng 50% (GPA trên 4);học bổng 30% (GPA dưới 4).

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

• Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
  • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189