Finnair chấp nhận giấy chứng nhận tiêm chủng cho các chuyến bay đến Phần Lan

Thông Báo Vacxin

Hãng hàng không sẽ chấp nhận giấy chứng nhận bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Estonia, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Ý, nhưng không chấp nhận bằng tiếng Phần Lan.

Hãng hàng không quốc gia Finnair thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận chứng nhận tiêm chủng Covid-19 từ hành khách trên các chuyến bay đến Phần Lan như một biện pháp thay thế cho kết quả xét nghiệm âm tính hoặc chứng nhận hết dịch bệnh. Thủ tục này sẽ có hiệu lực từ ngày 11 tháng 5.

Theo thông cáo báo chí, công ty đã nêu rõ rằng Vắc xin phải được thực hiện ít nhất trước 21 ngày khởi hành và một liều coronavirus là đủ để được chứng nhận.

Giám đốc Y tế của Finnair, Kimmo Ketola, cho biết: “Vắc xin đã chứng minh được sức mạnh của chúng trong việc chống lại đại dịch và giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong EU Digital Green Certificate sắp tới để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của khách du lịch”, Kimmo Ketola – Giám đốc Y tế của Finnair chia sẻ trong thông cáo báo chí “Khả năng một người được tiêm chủng bị nhiễm và truyền COVID-19 là rất thấp.”

Hành khách không có giấy chứng nhận tiêm chủng vẫn có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính hoặc chứng nhận hết dịch bệnh trước đó, như chính sách của hãng từ tháng 1.

Hãng hàng không sẽ chấp nhận giấy chứng nhận bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Estonia, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Ý, nhưng không chấp nhận bằng tiếng Phần Lan.

Trưởng phòng Quan hệ Truyền thông của Finnair – Päivyt Tallqvist chia sẻ với Yle News rằng điều này là do hành khách đi du lịch đến Phần Lan từ nước ngoài sẽ bị các nhân viên cửa khẩu kiểm tra chứng chỉ của họ tại điểm khởi hành, những người mà nói chung không thể đọc hoặc hiểu tiếng Phần Lan.

“Chính phủ đã thông báo rằng sẽ có khả năng in giấy chứng nhận tiêm chủng bằng tiếng Anh từ Oma Kanta vào một thời điểm nào đó trong tháng 5. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ chấp nhận bản in từ các trang này, vì nó có chứa các thông tin liên quan. thông tin ở định dạng mà chúng tôi có thể dễ dàng hướng dẫn các đại lý cửa khẩu của chúng tôi tại các cửa hàng kiểm tra các phần liên quan, chẳng hạn như tên khách hàng và ngày tiêm chủng Covid-19, “cô nói.