Du học Thụy Điển: Thông tin về các kỳ tuyển sinh

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Thế Giới, Thụy Điển dần được nhiều du học sinh quốc tế quan tâm và lựa chọn là điểm đến du học của mình. Bài viết dưới đây, Trawise giới thiệu với các bạn thông tin về các kỳ tuyển sinh phổ biến tại Thụy Điển nhé!

1. Các kỳ tuyển sinh phổ biến ở Thụy Điển

1.1 Kỳ nhập học mùa Xuân

Vòng tuyển sinh đầu tiên dành riêng cho sinh viên quốc tế. Thời gian và quyết định tuyển sinh sẽ dài để sinh viên quốc tế có thời gian:

• Thanh toán học phí

Tháng 7 hoặc tháng 8 Nhập học

2. Bí quyết chọn đúng trường đại học khi du học Thụy Điển

Bước 1: Lựa chọn theo những gì bạn thích

Đừng bỏ qua việc nghe theo những gì bạn muốn. Bạn sẽ phải suy nghĩ giữa việc bạn muốn làm gì, nghề nghiệp đó có giúp bạn kiếm ra tiền không và lựa chọn của bố mẹ. Suy nghĩ thật kỹ nhé, bất cứ ngành nào bạn chọn là bạn phải dành ít nhất dành 40 giờ/ tuần để học trên trường. Nếu học đúng ngành đam mê, việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn và bạn cũng có động lực học tập hơn nhiều.

Bước 2: Lựa chọn khóa học/ ngành học

Để không bị cảm giác mơ hồ về những gì bạn sẽ học trong thời gian tới, hãy đảm bảo việc bạn nắm được cơ bản về nội dung của ngành mà bạn định ứng tuyển.

Bước 3: Trường học

Sau khi chọn lọc được danh sách các ngành học mà bạn quan tâm thì việc chọn lựa trường cũng dễ hơn. Trường đại học ở Thụy Điển đều có chất lượng đào tạo gần như là như nhau, tuy nhiên hãy quyết định trường dựa trên: nơi mà bạn muốn trải nghiệm ở Thụy Điển, khu học xá trường như thế nào…

Bước 4: Học bổng

Một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu khi đi du học đó là học bổng. Sau khi đã chọn được ngành học & trường học rồi, hãy thật nhanh kiểm tra điều kiện apply học bổng để không bị bỏ lỡ nhé!