Đại sứ quán Phần Lan ở Hà Nội đã mở cửa tiếp nhận đơn xin giấy phép cư trú nhưng thời gian có hạn chế

Lịch hội thảo

Ngày: 6.11.2020
Giờ: 18h - 20h
Hình thức: Địa điểm: Văn phòng Trawise, số 1 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tòa nhà đại sứ Phần Lan nước ngoài, bao gồm Đại sứ quán Phần Lan ở Hà Nội, đã mở dịch vụ giấy phép cư trú nhưng thời gian tiếp xúc có hạn chế do đại dịch Covid-19. Đơn xin cấp phép cư trú có thể có thể được nộp ở Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội với sự hạn chế nhất định. Sự tiếp nhận và quá trình xin thị thực thông thường đang tạm dừng. Hồ sơ thị thực chỉ có thể được nộp trong những trường hợp đặc biệt.

Đại sứ quán có thể tiếp nhận đơn xin cấp phép cư trú cho những mục đích sau:
Việc làm (không bao gồm công việc thời vụ)
Đoàn tụ gia đình
Học tập
Các mục đích khác (ví dụ như thiết lập mối quan hệ hẹn hò)

Nếu bạn nộp giấy phép cư trú tại cổng trực tuyến Phần Lan hoặc nộp trực tiếp, bạn có thể đến Tòa đại sứ Phần Lan (Đại sứ quán và Lãnh sứ quán) để xác minh danh tính của bạn.

Dịch vụ khách hàng được mở lại với mức độ hạn chế. Nếu bạn nộp đơn xin cấp phép cư trú và bạn cần được xác nhận lịch hẹn thông qua dịch vụ trực tiếp. Nếu bạn muốn gửi đơn xin hộ chiếu hoặc các tài liệu hợp pháp hóa, đặt lịch hẹn qua dịch vụ trực tuyến. Các lịch hẹn mới luôn có sẵn trong hệ thống đặt hẹn thường xuyên. Nếu lịch hẹn cho một khoảng thời gian nào chưa có, vui lòng kiểm tra lại.

Các cuộc hẹn phỏng vấn với hồ sơ xin giấy phép cư trú phải được hoàn thành bởi yêu cầu của Dịch vụ Nhập cư Phần Lan (Migri). Nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn, bạn phải đặt lịch hẹn qua email appointment-t.han@formin.fi. Trường hợp ưu tiên sẽ được gửi đến khách hàng mà đặt lịch hẹn cho buổi phỏng vấn nhưng cuộc phỏng vấn của họ bị tạm hoãn do đại dịch Covid-19.

Thủ tục thị thực trong những trường hợp đặc biệt có thể được gửi trong phương thức hạn chế. Thị thực Schengen chỉ có thể được cấp cho chuyến đi ngắn hạn. Tiêu chí cho việc cấp thị thục không thay đổi. Đọc thêm tại trang web của Bộ ngoại giao Phần Lan. Nơi hướng dẫn hồ sơ thị thực phải được gửi đến visa.han@formin.fi. Trung tâm hồ sơ thị thực Phần Lan ở Hà Nội và Hồ Chí Minh vẫn tạm đóng.

Thêm thông tin về giấy phép và hạn chế nhập cảnh:
– Biên phòng Phần Lan – Coronavirus
– Bộ Ngoại Giao Phần Lan – Sự thay đổi về hướng dẫn du lịch và hạn chế nhập cảnh do trường hợp Covid-19

Nguồn: finlandabroad.fi