6 bước để hạnh phúc như người Phần Lan

Thumb

Những người yêu thích Bắc Cực Quang, tắm xông hơi và ông già Noel chắc hẳn sẽ không bất ngờ khi Phần Lan lần thứ 4 được mệnh danh là “Quốc gia hạnh phúc nhất Thế Giới”

Hãy tìm hiểu 6 bước dưới đây để biết được những tips sống hạnh phúc như người Phần nhé!

1- Ngọt ngào ở phòng tắm xông hơi

Không có gì ở Phần Lan vượt qua được xông hơi Sauna – một phần văn hóa không thể thiếu. Với người Phần, đây là một điều bắt buộc phải thực hiện đều đặn, và nếu người Phần đi quá lâu mà không được xông hơi, họ sẽ cảm thấy chưa đầy đủ. Có thể nói, xông hơi khiến chúng ta hạnh phúc!

ảnh 1

2- Đi dạo trong rừng

Một điều kì diệu nào đó, rừng và người Phần có sự liên kết với nhau. Màu xanh dịu; tiếng xào xạc nhẹ nhàng của lá và lá thông giống như âm nhạc. Người Phần Lan cảm thấy dễ chịu khi ở trong rừng. Không cô đơn, không lạc lõng – Rừng mang lại sự bảo vệ và bình yên.

ảnh 2

3- Bơi trong hố băng

Khó tin đúng không? Bơi trong làn nước băng giá giúp bạn thấy thế giới thực sự tốt đẹp. Thực sự đơn giản, bí mật của việc lao mình vào làn nước băng giá nằm ở cảm giác dâng trào khi cơ thể bạn ra khỏi làn nước – ngay sau khi bạn bạn lên mặt đất, hệ tuần hoàn của bạn hoạt động, cơ thể ấm lên và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

ảnh 3

4- Hái quả mọng

Hái quả mọng là điều mà tất cả người Phần đều làm, không phân biệt tuổi tác. Lang thang trong rừng, suy nghĩ miên man, lắp đầy quả mọng vào giỏ…đó là một loại liệu pháp điều trị tâm hồn của người Phần Lan. Khi về đến nhà, bạn nướng chiếc bánh việt quất và ăn cùng với sữa. Những điều đơn giản như vậy cũng đủ khiến bạn hạnh phúc.

ảnh 4

5- Tận hưởng ánh sáng ma lực

Sự tương phản là yếu tố chính tạo nên sức hấp dẫn của Phần Lan, nơi ánh sáng mặt trời kéo dài suốt 24 giờ vào mùa hè thay thế cho những ngày mùa đông đen tối và Bắc Cực Quang chói chang. Mùa hè ở Phần Lan là một thời điểm ngoạn mục trong năm. Đối với những người mạo hiểm về phía bắc của Vòng Bắc Cực, mặt trời hoàn toàn không lặn từ tháng 5 đến tháng 8 – khiến một ngày hè duy nhất kéo dài trong ba tháng. Trong suốt mùa đông, Bắc Cực quang chiếu sáng vào mỗi đêm quang đãng khác giữa tháng 9 và tháng 3. Ai lại không vui dưới một màn trình diễn ánh sáng hoành tráng liên tục như vậy?

ảnh 5

6- Có không gian riêng

Trong nhịp sống hiện đại vội vã và xô bồ, những điều hiếm hoi mới là thứ khiến chúng ta hạnh phúc, chẳng hạn như không gian, yên tĩnh và thời gian. Không gian để thở, thời gian để mơ – bạn có thể tìm thấy những kho báu này ở Phần Lan, nơi có nhiều hồ và ít người.

ảnh 6

Nguồn: visitfinland.com

————————————–
Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai
✶ Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
✶ Địa chỉ:
♦️ Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
♦️ Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
♦️ Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189