Skip to the content
Menu

ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG METROPOLIA

Metropolia University of Applied Sciences

"Nơi rèn luyện Năng lực chuyên môn và Hiểu biết cho tương lai"

Năm 2018, Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng được yêu thích nhất ở Phần Lan với hơn 23.000 sinh viên nộp đơn vào các chương trình nghiên cứu khác nhau của trường.

Được thành lập vào năm 2007 và tọa lạc tại thủ đô Helsinki, Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở Phần Lan. Metropolia có nhiều chương trình học ở cả cấp độ Cử nhân và Thạc sĩ. Trường có mạng lưới liên kết với cựu sinh viên chặt chẽ, môi trường học tập sáng tạo và đi đầu trong môi trường làm việc. Tại Metropolia, sinh viên có thể chọn theo học các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, Dịch vụ xã hội, Công nghệ, Kinh doanh hoặc Văn hóa. 

Mọi sinh viên đều được chào đón nồng nhiệt tại Metropolia, bất kể nền tảng học vấn của các em là như thế nào. Trường Metropolia có sự kết hợp độc đáo giữa các lĩnh vực nghiên cứu. Học tập dựa trên quan sát thực tế và văn hóa thực hành là những điểm mạnh của trường. Nhờ đó, sinh viên luôn sáng tạo trong quá trình học tập. Metropolia cũng sử dụng công nghệ mới nhất, như công nghệ thực tế tăng cường (AR), để hỗ trợ học tập.

Tại sao chọn Metropolia?

 • Bốn cơ sở hiện đại trong khu vực thủ đô của Phần Lan.
 • Các lớp học không biên giới giúp sinh viên trau dồi góc nhìn đa chiều.
 • Các hình thức học tập đa dạng.
 • Hỗ trợ tài chính và Học bổng hấp dẫn.
 • Cơ hội việc cao ở thủ đô.
 • Cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu đổi mới như Urbanfarmlab, XR Center.
 • Cộng đồng quốc tế năng động, sáng tạo luôn vẫy gọi.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

CHIẾN LƯỢC

Chiến lược của Metropolia trong năm 2020 là đổi mới mạnh mẽ. Trường hướng tới mục tiêu trở thành một đơn vị cải cách táo bạo về chuyên môn và tích cực xây dựng cho tương lai:

 • Trường tập trung vào chất lượng giáo dục và hợp tác chuyên nghiệp
 • Trường đổi mới văn hóa vận hành và năng lực chuyên môn thông qua ứng dụng kỹ thuật số và phát triển khuôn viên trường.
 • Trường không ngừng phát triển, tạo ra tác động tới xã hội trong nghiên cứu, phát triển và đổi mới và giải pháp kinh doanh
 • Giá trị cốt lõi: chuyên môn, chất lượng cao, tinh thần cộng đồng và sự minh bạch.

TRUNG TÂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO (Innovation Hubs - HIs)

Metropolia có tham vọng đổi mới xã hội Phần Lan và thúc đẩy tăng trưởng. Các trung tâm đổi mới sáng tạo (HIs) của trường nằm tại tại Helsinki, Vantaa và Espoo mang tới cho sinh viên một môi trường học tập sáng tạo, năng động để giải quyết các thách thức trên các ngành, các lĩnh vực và các công nghệ.

Các HIs cung cấp cho chúng ta một hệ sinh thái tuyệt vời để thực hiện các mục tiêu phát triển trong Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc (Agenda 2030) về Phát triển bền vững và giúp Phần Lan trở thành một quốc gia kiểu mẫu về phát triển bền vững.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Mục tiêu chất lượng cao
 • Đam mê với chuyên môn
 • Vận hành minh bạch
 • Tinh thần cộng đồng là sức mạnh

METROPOLIA QUA NHỮNG CON SỐ

 • 16.400 sinh viên
 • 2.840 sinh viên tốt nghiệp Cử nhân và 420 thạc sĩ tốt nghiệp năm 2018
 • 920 cán bộ nhân viên
 • 69 chương trình đào tạo - trong đó có 11 chương trình bằng tiếng Anh
 • 43 chương trình cử nhân - 6 chương trình bằng tiếng Anh
 • 26 chương trình học thạc sĩ - 5 chương trình bằng tiếng Anh
 • Là trường ứng dụng hấp dẫn nhất ở Phần Lan về số lượng ứng cử viên năm 2018
 • Cứ mỗi 8 sinh viên UAS Phần Lan thì có 1 sinh viên tốt nghiệp từ Metropolia
 • 900 sinh viên quốc tế tới từ 90 quốc gia trên thế giới

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Metropolia có 10 cơ sở tại Helsinki, Espoo và Vantaa.

Địa chỉ: Metropolia University of Applied Sciences PO BOX 4000 (Myllypurontie 1) FI-00079 Metropolia FINLAND

Tel. +358 9 7424 5000

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

1. Quản trị kinh doanh Châu Âu (European Business Administration)

Quản trị kinh doanh châu Âu (EBA) là một chương trình bằng kép đặc biệt mà Metropolia hợp tác với các trường đại học đối tác châu Âu. Sinh viên sẽ học đầy đủ một năm học tại một trong các trường đại học đối tác. Tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trao hai bằng Cử nhân: một từ Metropolia UAS và một từ trường đại học đối tác. Hẳn sẽ là một lợi thế cạnh tranh công việc trong thị trường hiện nay!

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Kinh doanh quốc tế và Logistic (International Business and Logistics)

Chương trình hệ cử nhân Kinh doanh quốc tế và Logistics (IBL) mang đến cho sinh viên một góc nhìn toàn diện về kinh doanh toàn cầu với sự tập chung vào mảng quản lý chuỗi cung ứng và hoạt động thương mại quốc tế. Phương thức học tập linh hoạt sẽ mang tới cho sinh viên cơ hội phát triển nền tảng chuyên ngành dựa trên những lĩnh vực thực sự đam mê. Nếu sinh viên muốn hướng tới một tương lai vững chắc trong môi trường doanh nghiệp đa văn hóa, thì IBL chính là sự lựa chọn đúng đắn. Sinh viên sẽ có được những kiến thức kinh doanh cần thiết và kỹ năng quản lý con người, hệ thống vật tư và thông tin.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Điều dưỡng (Nursing)

Trở thành một điều dưỡng viên, sinh viên sẽ làm việc với khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau, hỗ trợ sức khỏe và chất lượng đời sống cũng như điều trị các căn bệnh cho bệnh nhân. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường  quốc tế đa ngành, đa nghề. Chương trình cử nhân Điều dưỡng được đào tạo bằng Tiếng Anh, sinh viên sẽ học tập trong một nhóm sinh viên đa quốc gia. Metropolia có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Điều dưỡng bằng Tiếng Anh. Môi trường học quốc tế đa văn hóa sẽ giúp sinh viên nâng cao khả năng hòa nhập và thích nghi văn hóa. giảng viên đều là những người có kinh nghiệm sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế  trong ngành. Chương trình học sẽ mở ra cơ hội làm việc cho sinh viên ở cả Phần Lan và nước ngoài, với tầm bằng điều dưỡng đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

4. Social Services (Dịch vụ Xã hội)

Hoàn thành chương trình cử nhân Dịch vụ xã hội sinh viên có đủ điều kiện để làm việc tại nhiều tổ chức.. Một số vai trò của người làm công tác xã hội như: xây dựng hệ thống tại nhà hoặc nơi công cộng, điều phối các dịch vụ hoặc hướng dẫn và hỗ trợ. Công việc đòi hỏi sinh viên tiếp xúc với các gia đình và đối tượng ở độ tuổi khác nhau trong các lĩnh vực như: bảo vệ trẻ em, giáo dục mầm non, công việc cộng đồng, phòng chống lạm dụng hoặc nâng cao sức khỏe tâm lý. Chương trình học dựa trên nền tảng sư phạm xã hội tập chung vào việc trao quyền cho công dân, ngăn chặn xung đột  và thúc đẩy hòa nhập và đa nguyên xã hội.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

5. Điện tử (Electronic)

Học ngành Điện tử trong môi trường đa văn văn hóa của Metropolia mang đến cho sinh viên 1 bước khởi đầu hoàn hảo dẫn tới con đường sự nghiệp rộng mở trong lĩnh vực công nghệ ngày càng phát triển và nhiều thách thức. Chương trình học mang đến một nền tảng vững chắc để sinh viên có thể hành nghề kỹ sư ở bất cứ đâu trên thế giới với đa dạng các vị trí công việc.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

6. Công nghệ thông tin (Information Technology)

Vì sao nên chọn học Công nghệ thông tin tại Metropolia? Chương trình tại Metropolia mang đến:

 • Kết hợp chặt chẽ giữa các khóa học cơ bản và nâng cao
 • Nền giáo dục chất lượng cao
 • Nền tảng chuyên môn vững chắc để có thể làm việc cả Phần Lan và nước ngoài
 • Tự do giữa các lựa chọn Smart IoT Systems và giải pháp di động
 • Môi trường học quốc tế với sự hỗ trợ tốt nhất

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

1. Tin học Kinh tế (Business Informatics)

Chương trình thạc sĩ Tin học kinh tế dành cho những chuyên gia kinh tế và kỹ sư muốn nâng cao kỹ năng lên chiến lược và quản lý thông qua hệ thống thông tin kinh doanh. Chương trình mang đến cho sinh viên khả năng xác định những thách thức của sự biến đổi số hóa trong kinh doanh và đời sống công việc. Sinh viên có thể trở thành những nhà phân tích và người có thẩm quyền sử dụng thông tin kinh tế trong việc đưa ra quyết định, hoạt động kinh doanh và phát triển kinh doanh. Sinh viên sẽ ứng dụng kiến thức trong việc thành lập doanh nghiệp, học cách để thu thập, dự đoán và phân tích dữ liệu, trả lời những câu hỏi kinh doanh quan trọng. Ngoài ra, họ cũng sẽ học cách ứng dụng những phương thức kinh doanh để mang đến sự tăng trưởng kinh doanh.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Quản lý Kinh doanh Sức khỏe (Health Business Management)

Phát triển năng lực trong quản lý kinh doanh y tế bằng cách tham gia cộng đồng học tập quốc tế của Metroplia! Chương trình học hành cho những sinh viên mong muốn nâng cao năng lực trong quản lý kinh doanh với tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực khác nhau.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Thu mua (Procurement)

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

Thạc sỹ Ngành kỹ thuật

1. Thông tin Kinh doanh (Business Informatics)

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Xây dựng và Quản lý Bất động sản (Construction and Real-Estate Management)

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Quản lý và Kinh doanh Sức khỏe (Health Business and Management)

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

4. Quản trị Công nghiệp (Industrial Management)

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

5. Công nghệ Thông tin (Information Technology)

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

Thạc sỹ Ngành Y tế và Dịch vụ Xã hội

1. Quản lý Kinh doanh Y tế (Health Business Management)

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia có những chương trình học bổng hấp dẫn. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Xem thông tin trên Website của trường tại ĐÂY

Đăng ký tư vấn