Skip to the content
Menu

ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG METROPOLIA

Metropolia University of Applied Sciences

"Nơi rèn luyện Năng lực chuyên môn và Hiểu biết cho tương lai"

Năm 2018, Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng được yêu thích nhất ở Phần Lan với hơn 23.000 sinh viên nộp đơn vào các chương trình nghiên cứu khác nhau của trường.

Được thành lập vào năm 2007 và tọa lạc tại thủ đô Helsinki, Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở Phần Lan. Metropolia có nhiều chương trình học ở cả cấp độ Cử nhân và Thạc sĩ. Trường có mạng lưới liên kết với cựu sinh viên chặt chẽ, môi trường học tập sáng tạo và đi đầu trong môi trường làm việc. Tại Metropolia, sinh viên có thể chọn theo học các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, Dịch vụ xã hội, Công nghệ, Kinh doanh hoặc Văn hóa. 

Mọi sinh viên đều được chào đón nồng nhiệt tại Metropolia, bất kể nền tảng học vấn của các em là như thế nào. Trường Metropolia có sự kết hợp độc đáo giữa các lĩnh vực nghiên cứu. Học tập dựa trên quan sát thực tế và văn hóa thực hành là những điểm mạnh của trường. Nhờ đó, sinh viên luôn sáng tạo trong quá trình học tập. Metropolia cũng sử dụng công nghệ mới nhất, như công nghệ thực tế tăng cường (AR), để hỗ trợ học tập.

Tại sao chọn Metropolia?

 • Bốn cơ sở hiện đại trong khu vực thủ đô của Phần Lan.
 • Các lớp học không biên giới giúp sinh viên trau dồi góc nhìn đa chiều.
 • Các hình thức học tập đa dạng.
 • Hỗ trợ tài chính và Học bổng hấp dẫn.
 • Cơ hội việc cao ở thủ đô.
 • Cơ hội tham gia các dự án nghiên cứu đổi mới như Urbanfarmlab, XR Center.
 • Cộng đồng quốc tế năng động, sáng tạo luôn vẫy gọi.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

CHIẾN LƯỢC

Chiến lược của Metropolia trong năm 2020 là đổi mới mạnh mẽ. Trường hướng tới mục tiêu trở thành một đơn vị cải cách táo bạo về chuyên môn và tích cực xây dựng cho tương lai:

 • Trường tập trung vào chất lượng giáo dục và hợp tác chuyên nghiệp
 • Trường đổi mới văn hóa vận hành và năng lực chuyên môn thông qua ứng dụng kỹ thuật số và phát triển khuôn viên trường.
 • Trường không ngừng phát triển, tạo ra tác động tới xã hội trong nghiên cứu, phát triển và đổi mới và giải pháp kinh doanh
 • Giá trị cốt lõi: chuyên môn, chất lượng cao, tinh thần cộng đồng và sự minh bạch.

TRUNG TÂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO (Innovation Hubs - HIs)

Metropolia có tham vọng đổi mới xã hội Phần Lan và thúc đẩy tăng trưởng. Các trung tâm đổi mới sáng tạo (HIs) của trường nằm tại tại Helsinki, Vantaa và Espoo mang tới cho sinh viên một môi trường học tập sáng tạo, năng động để giải quyết các thách thức trên các ngành, các lĩnh vực và các công nghệ.

Các HIs cung cấp cho chúng ta một hệ sinh thái tuyệt vời để thực hiện các mục tiêu phát triển trong Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc (Agenda 2030) về Phát triển bền vững và giúp Phần Lan trở thành một quốc gia kiểu mẫu về phát triển bền vững.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Mục tiêu chất lượng cao
 • Đam mê với chuyên môn
 • Vận hành minh bạch
 • Tinh thần cộng đồng là sức mạnh

METROPOLIA QUA NHỮNG CON SỐ

 • 16.400 sinh viên
 • 2.840 sinh viên tốt nghiệp Cử nhân và 420 thạc sĩ tốt nghiệp năm 2018
 • 920 cán bộ nhân viên
 • 69 chương trình đào tạo - trong đó có 11 chương trình bằng tiếng Anh
 • 43 chương trình cử nhân - 6 chương trình bằng tiếng Anh
 • 26 chương trình học thạc sĩ - 5 chương trình bằng tiếng Anh
 • Là trường ứng dụng hấp dẫn nhất ở Phần Lan về số lượng ứng cử viên năm 2018
 • Cứ mỗi 8 sinh viên UAS Phần Lan thì có 1 sinh viên tốt nghiệp từ Metropolia
 • 900 sinh viên quốc tế tới từ 90 quốc gia trên thế giới

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Metropolia có 10 cơ sở tại Helsinki, Espoo và Vantaa.

Địa chỉ: Metropolia University of Applied Sciences PO BOX 4000 (Myllypurontie 1) FI-00079 Metropolia FINLAND

Tel. +358 9 7424 5000

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

1. European Business Administration

Quản trị kinh doanh châu Âu (EBA) là một chương trình bằng kép đặc biệt mà Metropolia hợp tác với các trường đại học đối tác châu Âu. Sinh viên sẽ học đầy đủ một năm học tại một trong các trường đại học đối tác. Tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trao hai bằng Cử nhân: một từ Metropolia UAS và một từ trường đại học đối tác. Hẳn sẽ là một lợi thế cạnh tranh công việc trong thị trường hiện nay!

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. International Business and Logistics

Chương trình hệ cử nhân Kinh doanh quốc tế và Logistics (IBL) mang đến cho sinh viên một góc nhìn toàn diện về kinh doanh toàn cầu với sự tập chung vào mảng quản lý chuỗi cung ứng và hoạt động thương mại quốc tế. Phương thức học tập linh hoạt sẽ mang tới cho sinh viên cơ hội phát triển nền tảng chuyên ngành dựa trên những lĩnh vực thực sự đam mê. Nếu sinh viên muốn hướng tới một tương lai vững chắc trong môi trường doanh nghiệp đa văn hóa, thì IBL chính là sự lựa chọn đúng đắn. Sinh viên sẽ có được những kiến thức kinh doanh cần thiết và kỹ năng quản lý con người, hệ thống vật tư và thông tin.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Nursing

Trở thành một điều dưỡng viên, sinh viên sẽ làm việc với khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau, hỗ trợ sức khỏe và chất lượng đời sống cũng như điều trị các căn bệnh cho bệnh nhân. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường  quốc tế đa ngành, đa nghề. Chương trình cử nhân Điều dưỡng được đào tạo bằng Tiếng Anh, sinh viên sẽ học tập trong một nhóm sinh viên đa quốc gia. Metropolia có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo ngành Điều dưỡng bằng Tiếng Anh. Môi trường học quốc tế đa văn hóa sẽ giúp sinh viên nâng cao khả năng hòa nhập và thích nghi văn hóa. giảng viên đều là những người có kinh nghiệm sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế  trong ngành. Chương trình học sẽ mở ra cơ hội làm việc cho sinh viên ở cả Phần Lan và nước ngoài, với tầm bằng điều dưỡng đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

4. Nursing top-up degree

Mục đích của chương trình cấp bằng Điều dưỡng là đào tạo các chuyên gia điều dưỡng. Các sinh viên sẽ nhận được một nền tảng lý thuyết, học các kỹ năng lâm sàng chuyên nghiệp và thiết lập nền tảng đạo đức cần thiết cho y tá.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

5. Social Services (Dịch vụ Xã hội)

Hoàn thành chương trình cử nhân Dịch vụ xã hội sinh viên có đủ điều kiện để làm việc tại nhiều tổ chức.. Một số vai trò của người làm công tác xã hội như: xây dựng hệ thống tại nhà hoặc nơi công cộng, điều phối các dịch vụ hoặc hướng dẫn và hỗ trợ. Công việc đòi hỏi sinh viên tiếp xúc với các gia đình và đối tượng ở độ tuổi khác nhau trong các lĩnh vực như: bảo vệ trẻ em, giáo dục mầm non, công việc cộng đồng, phòng chống lạm dụng hoặc nâng cao sức khỏe tâm lý. Chương trình học dựa trên nền tảng sư phạm xã hội tập chung vào việc trao quyền cho công dân, ngăn chặn xung đột  và thúc đẩy hòa nhập và đa nguyên xã hội.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

6. Electronic

Học ngành Điện tử trong môi trường đa văn văn hóa của Metropolia mang đến cho sinh viên 1 bước khởi đầu hoàn hảo dẫn tới con đường sự nghiệp rộng mở trong lĩnh vực công nghệ ngày càng phát triển và nhiều thách thức. Chương trình học mang đến một nền tảng vững chắc để sinh viên có thể hành nghề kỹ sư ở bất cứ đâu trên thế giới với đa dạng các vị trí công việc.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

7. Information Technology

Vì sao nên chọn học Công nghệ thông tin tại Metropolia? Chương trình tại Metropolia mang đến:

 • Kết hợp chặt chẽ giữa các khóa học cơ bản và nâng cao
 • Nền giáo dục chất lượng cao
 • Nền tảng chuyên môn vững chắc để có thể làm việc cả Phần Lan và nước ngoài
 • Tự do giữa các lựa chọn Smart IoT Systems và giải pháp di động
 • Môi trường học quốc tế với sự hỗ trợ tốt nhất

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

8. Physiotherapy top-up degree

Nếu bạn muốn trở thành nhà vật lý trị liệu có tay nghề cao và đổi mới theo nhu cầu đa dạng và khôn lường của xã hội hiện nay. Các chủ đề mang tính thời sự thách thức các chuyên gia liên tục học hỏi và cải cách phương pháp hoạt động. Để phù hợp với nhu cầu các dịch vụ xã hội, sức khỏe và phụ hồi chức năng, chương trình học tập trung vào việc đào tạo toàn diện kiến thức và kỹ năng để hợp tác đa ngành, dựa trên sự thấu hiểu và những phản hồi tích cực của khách hàng. 

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

Master of Business Administration

1. Business Informatics

Chương trình thạc sĩ Tin học kinh tế dành cho những chuyên gia kinh tế và kỹ sư muốn nâng cao kỹ năng lên chiến lược và quản lý thông qua hệ thống thông tin kinh doanh. Chương trình mang đến cho sinh viên khả năng xác định những thách thức của sự biến đổi số hóa trong kinh doanh và đời sống công việc. Sinh viên có thể trở thành những nhà phân tích và người có thẩm quyền sử dụng thông tin kinh tế trong việc đưa ra quyết định, hoạt động kinh doanh và phát triển kinh doanh. Sinh viên sẽ ứng dụng kiến thức trong việc thành lập doanh nghiệp, học cách để thu thập, dự đoán và phân tích dữ liệu, trả lời những câu hỏi kinh doanh quan trọng. Ngoài ra, họ cũng sẽ học cách ứng dụng những phương thức kinh doanh để mang đến sự tăng trưởng kinh doanh.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Health Business Management

Phát triển năng lực trong quản lý kinh doanh y tế bằng cách tham gia cộng đồng học tập quốc tế của Metroplia! Chương trình học hành cho những sinh viên mong muốn nâng cao năng lực trong quản lý kinh doanh với tối thiểu hai năm kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực khác nhau.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Procurement

Phát triển kỹ năng phân tích và phát triển chức năng thu mua để phục vụ mục đích và chiến lược của một công ty. 

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

Master of Engineering

1. Business Informatics

Chương trình Thạc sĩ dành cho các chuyên gia kinh doanh và kỹ thuật muốn sử dụng hệ thống thông tin kinh doanh của họ.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Health Business Management

Tại sao nên lựa chọn ngành này của đại học KHƯD Metropolia?

Các nghiên cứu linh hoạt và tiếp thêm sinh lực sẽ tạo điều kiện phát triển các năng lực thúc đẩy sự nghiệp thành công trong lĩnh vực sức khỏe kinh doanh.

Master of Social Services and/or Health Care

1. Health Business Management

Sinh viên tốt nghiệp ngành học này sẽ làm việc trong quản lý tuyến đầu và các vị trí cấp cao trong các tổ chức kinh doanh y tế.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Creativity and Arts in Social and Health Fields (CRASH)

Mục đích của bằng Thạc sĩ về Sáng tạo và Nghệ thuật trong các lĩnh vực Xã hội và Y tế là tăng cường năng lực chuyên môn cần thiết khi thúc đẩy sức khỏe, hạnh phúc, hòa nhập và ý thức cộng đồng trong xã hội thông qua sáng tạo và nghệ thuật.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

Master of Culture and Arts

Creativity and Arts in Social and Health Fields (CRASH)

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

Master of Industrial Management

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ Quản lý Công nghiệp là một chương trình học trong 1 năm cho phép học song song với một công việc toàn thời gian. Sinh viên trung bình trong chương trình là một kỹ sư hoặc trưởng nhóm từ 30-40 tuổi trở lên, những người muốn tạo bước nhảy vọt trong sự nghiệp từ kỹ sư sang các vị trí quản lý.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

Master of Infomation Technology

Mục đích đào tạo của chương trình là để sinh viên làm việc trong các nhiệm vụ chuyên môn nâng cao trong lĩnh vực CNTT-TT, tập trung vào hai lĩnh vực: Mạng và Dịch vụ, và Công nghệ Y tế.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

Master of Health Care, Osteopathy

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ này được thiết kế để cung cấp bàn đạp cho các bác sĩ nắn xương đạt được các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, phát triển kinh doanh và tham gia xã hội hoặc chính trị, tùy thuộc vào sở thích cụ thể của họ.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia có những chương trình học bổng hấp dẫn. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Xem thông tin trên Website của trường tại ĐÂY

Đăng ký tư vấn