Du học Phần Lan & Quyết định tuyệt vời nhất trong đời

Lời chia sẻ từ bạn Trần Nga Linh – Cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế – Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti (LAMK):

Trần Nga Linh Chia Sẻ

Tôi luôn tin rằng định mệnh đã mang tôi đến Phần Lan – đến một thành phố cách xa quê hương hơn 800 000 km – một khoảng cách xa hơn cả trí tưởng tượng của tôi. Cơ hội đến thật tình cờ, khi tôi đang tìm kiếm cơ hội du học thì một vài người bạn của tôi đang học ở Phần Lan cho tôi biết đến thành phố này.

Những ngày đầu tiên tại ngôi trường mới thật thú vị xen lẫn những khó khăn. Sự chu đáo, ân cần của thầy cô giáo, cơ sở vật chất hiện đại cùng những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên đã tạo cho tôi một ấn tượng sâu sắc về ngôi trường này. Điều thách thức với tôi nhất có lẽ là tồn tại trong một mùa đông tối và lạnh lẽo. May mắn thay mùa xuân đến sớm kịp thời và tiếp đến đón một hè ấm áp tươi đẹp.

Tôi đã có cơ hội du lịch đến nhiều các quốc gia khác ở Châu Âu nhưng không nơi nào có mùa hè đẹp như ở Phần Lan. Nếu để tôi chọn một điều tôi yêu thích nhất về Phần Lan, chắc chắc tôi sẽ chọn vẻ đẹp của mùa hè tại vùng đất này. Bầu trời xanh không gợn bóng mây, cây cối, hoa lá đầy màu sắc, những quả berry chín mọng và những hồ nước trong xanh… Mọi thứ thật là sống động và tươi đẹp. Tất cả những kỷ niệm và hoạt động tuyệt vời nhất chúng tôi cũng được diễn ra trong suốt mùa hè.

Và hiện tại đã bốn năm kể từ ngày tuyết lạnh lần đầu đặt chân đến Lahti. Nằm một cách thoải mái trên chiếc Fatboys trong phòng giải lao của Khuôn viên Niemi, tôi suy nghĩ về mọi thứ đã thay đổi nhiều như thế nào – về những trải nghiệm mà chúng tôi có, chúng tôi đã trưởng thành lên nhường nào, và trường học đã chuyển đổi tuyệt vời ra sao trong những năm tháng đó.

Mặc dù hài lòng với khuôn viên Niemi hiện tại, nhưng ĐHKHUD Lahti hiện đang thực hiện một dự án lớn – Future Campus Demonstrator – dự án tập trung vào phát triển một khuôn viên tích hợp, nơi tất cả các Khoa tập trung lại một nơi. Điều đó có nghĩa là sinh viên bây giờ có thể tìm kiếm nhiều cơ hội trao đổi tuyệt vời trong tương lai: Các cơ sở học, chương trình học, môi trường đa văn hóa, các hoạt động xã hội và nhiều hơn thế nữa.

Lời cuối cùng, Phần Lan đã cho tôi nhiều cơ hội hơn bất kì điều gì tôi mong ước, và đưa tôi đến nhiều nơi hơn những gì tôi tưởng tượng. Tôi mắc nợ đất nước xinh đẹp này và ngôi trường thương mến – Lahti. Và nếu cho tôi quyền thay đổi một điều gì đó, tôi sẽ chọn hoạt động xã hội tích cực hơn, kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế hơn, đặc biệt là những người bạn Phần Lan.

Một điều nữa mà tôi muốn nói là, những người bạn Phần Lan thật tốt bụng và thật đẹp khi cười. Đôi khi tôi chỉ ước tôi có thể nhìn những nụ cười đó thường xuyên hơn.

Nguồn: lamk.fi

Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai
✶ Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
✶ Cập nhật thêm tin tức tại Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn/
✶ Địa chỉ:
♦️ Hà Nội
Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
♦️ Hải Phòng
Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
♦️ Hồ Chí Minh
Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189