Skip to the content
Menu

Thông tin Học bổng du học Phần Lan 2020

Hiện nay, các trường Đại học tại Phần Lan có mức học phí và học bổng như thế nào? Nhằm giúp cho các bạn học sinh, sinh viên cập nhật được thông tin về học bổng, học phí mới nhất 2020, Trawise chia sẻ ngay dưới nội dung bài viết này.

Thông tin Học bổng du học Phần Lan

Thông tin học bổng du học Phần Lan (cập nhật đến kì tuyển Mùa Xuân 2020)

Tháng 1/2016 Chính phủ Phần Lan đã chính thức thông báo về việc thu học phí đối với sinh viên nằm ngoài Khối Kinh tế chung châu Âu (EAA) khi tham gia học tập và nghiên cứu tại Phần Lan bắt đầu từ tháng 8/2017.

Mức học phí của các trường có sự chênh lệch đáng kể, thấp nhất là 5.000 Euro/năm tại trường Savonia UAS, trong khi đó, mức học phí cao là 13.000 Euro/năm thuộc trường Đại học Helsinki.

Tuy nhiên, các mức học phí mới cho học sinh, sinh viên đến từ ngoài châu Âu cũng có chính sách học bổng du học tại Phần Lan rất hào phóng cho các bạn lựa chọn.

Thông tin học bổng, học phí du học Phần Lan của các Ngành học Cử nhân tại Phần Lan mới nhất 2020 được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Học phí, học bổng du học Phần Lan tại các trường Đại học (cập nhật đến kì tuyển Mùa Xuân 2020)

Thông tin về chi phí, học bổng tại dịch vụ tư vấn du học Phần Lan Trawise cho biết, hệ thống giáo dục tại Phần Lan được chia thành 2 hướng:

  • Đại học Nghiên Cứu
  • Đại học Khoa học Ứng Dụng.

Sinh viên tốt nghiệp loại hình đào tạo nào sẽ được cấp bằng Cử nhân hoặc Thạc Sĩ có giá trị tương đương. Mỗi chương trình học tại 2 loại trường Đại học này sẽ có phương pháp giảng dạy và khả năng đáp ứng công việc khác nhau. Kèm theo đó, mức học phí, học bổng theo khối ngành cũng khác nhau.

Khối trường Đại học Khoa học Ứng Dụng

Trường Đại học Khoa học Ứng Dụng còn được gọi là Polytechnics (University of Applied Science – UAS), là loại hình đào tạo chuyên ứng dụng thực tiễn, thiên về thực hành dựa trên nghiên cứu khoa học ứng dụng.

Thông tin Học bổng du học Phần Lan

Các trường Khoa học Ứng Dụng nhấn mạnh vào những kĩ năng cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường, giúp tăng cường khả năng thích ứng, tìm tòi học hỏi và tự tin bắt tay vào công việc sau khi ra trường.

Sinh viên tốt nghiệp từ UAS được trang bị tốt kỹ năng chuyên ngành, giúp họ có thể bắt tay vào việc một cách độc lập và ứng dụng khoa học hiệu quả vào công việc. Đa số các chương trình Đại học ở Phần Lan bằng tiếng Anh được giảng dạy ở Đại học Khoa học Ứng dụng. Các trường cũng cung cấp chương trình Thạc sĩ, nhưng sinh viên được yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc đủ một số năm trước khi nộp đơn ứng tuyển.

Một chương trình học Cử nhân ở UAS thường bao gồm những môn học cơ bản, chuyên môn, tự chọn, thực tập/đào tạo thực tế và luận văn tốt nghiệp cử nhân. Chương trình học có 210 – 270 tín chỉ, kéo dài từ 3.5 – 4.5 năm, tùy vào ngành học. Mỗi năm học, sinh viên dự kiến hoàn thành 60 tín chỉ.

Ngoài ra, những chương trình thực tập bắt buộc cũng là cách để sinh viên phát triển nhiều kĩ năng và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nhiều sinh viên biết nắm bắt cơ hội sẽ tạo mạng lưới quan hệ với các nhà tuyển dụng ở Phần Lan và nước ngoài. Bên cạnh đó, kĩ năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt (Tiếng Anh, Tiếng Phần, Tiếng Thụy Điển) cũng góp phần rất lớn mở ra cánh cửa việc làm tại Phần Lan.

Khối trường Đại học Nghiên Cứu

Còn được gọi là Universities, phù hợp hơn với việc đào tạo các nhà nghiên cứu và quản lý cấp cao, và trường sẽ đào tạo tiếp lên Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Phần lớn các chương trình Cử nhân được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển, chỉ một số ít được dạy bằng tiếng Anh. Điểm thú vị là học sinh thường sẽ được đảm bảo một chỗ học Thạc sĩ tại trường nếu trúng tuyển vào hệ Cử nhân.

Thông tin Học bổng du học Phần Lan

Hiện tại đa số các Đại học Nghiên Cứu có chương trình tiếng Anh bậc Thạc sĩ và lựa chọn học sinh dựa trên hình thức xét tuyển. Hệ Thạc sĩ ở Phần Lan có rất nhiều chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh ở các trường Đại học uy tín như Đại học Helsinki, Đại học Aalto, Trường Kinh tế Hanken, vv. Đây là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên có mong muốn theo đuổi chương trình Thạc sĩ ở Phần Lan.

Thời gian học Thạc sĩ trung bình kéo dài 2 năm, có thể ngắn hơn nếu sinh viên đã có kinh nghiệm chuyên môn trước khi nhập học. Phương pháp dạy và học Thạc sĩ được cung cấp trực tiếp và thông qua các bài giảng, hội thảo, hướng dẫn và thực hành, và sinh viên theo hệ Thạc sĩ có thể linh hoạt học toàn thời gian, bán thời gian và học từ xa.

Một số trường Đại học Nghiên cứu đang bắt đầu mở các chương trình Cử nhân bằng tiếng Anh như Đại học Helsinki, Đại học Aalto, Đại học Lappeenranta… và phần lớn các chương trình cử nhân của khối Đại học Nghiên cứu hiện tại mở cho khối ngành liên quan đến công nghệ, khoa học và máy tính.

Yêu cầu về học bổng du học Phần Lan (cập nhật đến kì tuyển Mùa Xuân 2020)

Học bổng từ các Trường Đại học

Các trường tại Phần Lan mang đến các gói học bổng từ 10 đến 100% cho sinh viên.

Hầu hết các học bổng của các trường Đại học tại Phần Lan sẽ dành cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc dựa trên bảng điểm, bằng khen, các tài liệu liên quan. Ngoài ra các trường Đại học khác dựa trên tiêu chuẩn riêng của trường để xét học bổng cho các bạn.

Ví dụ: (Đại học Tampere trao Học bổng cao nhất là Học bổng Xuất sắc toàn cầu gồm 100% học phí + 7,000 Euro/năm; Đại học Aalto trao Học bổng cao nhất là 100% học phí tương đương 12,000 Euro/năm; Đại học Lappeenranta trao Học bổng cao nhất là 100% học phí tương đương 9,500 Euro/năm)

Liên hệ Trawise để nhận thông tin học bổng của các trường Đại học Phần Lan khác.

Học bổng CIMO

Ngày nay, Hội đồng Quốc gia về Giáo dục Phần Lan đã hợp nhất với học bổng CIMO thành lập Cơ quan giáo dục quốc gia Phần Lan (Nguồn: https://bit.ly/2tL9esQ). Hiện tại Cơ quan này đã cung cấp nhiều loại học bổng dành cho các học viên nghiên cứu và học lên Tiến sĩ tại các trường Đại học tại Phần Lan. Đây là cơ hội dành cho các bạn muốn săn học bổng theo học tại đất nước xinh đẹp và hạnh phúc nhất thế giới.

Thông tin Học bổng du học Phần Lan

Học bổng EU (Erasmus Mundus)

Các trường Đại học Phần Lan tham gia nhiều chương trình được hỗ trợ từ chương trình học bổng EU này. Các bạn sinh viên có thể săn học bổng này bằng cách nộp đơn trực tiếp theo các chương trình hiện có tại EU theo cấp bậc Tiến sĩ và Thạc sĩ.

Học bổng quỹ Luigi Einaudi

Nếu bạn đang học ngành Khoa học Xã hội, bạn nên nộp đơn cho học bổng Luigi Einaudi này.

 

Nếu cần hỗ trợ về học bổng, chi phí du học, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn du học tại Trawise thông qua trang web: duhoctrawise.edu.vn hoặc gọi trực tiếp qua hotline: 0969 809 603 | 0983 272 978. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ mọi thông tin về du học Phần Lan mới nhất cho các gia đình và các bạn học sinh.

Đăng ký tư vấn