Các trường Đại học Phần Lan thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế!

Trong đợt nộp đơn Tuyển sinh chung diễn ra từ ngày 04 – 18.01.2023, trang web Studyinfo.fi đã ghi nhận số lượng đơn ứng tuyển cho các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh nhiều gấp đôi so với năm trước. Điều này phần nào cho thấy các trường Đại học Phần Lan đang ngày càng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

1. Số lượng sinh viên không thuộc khối EU/EEA tăng mạnh

Trong tổng số khoảng 61.800 ứng viên thì có hơn 53.400 người không mang quốc tịch Phần Lan, hơn 50.800 sinh viên trong số đó đến từ khu vực không thuộc khối EU/EEA, tăng gấp đôi so với vòng nộp đơn chung năm ngoái.

Theo ghi nhận từ hồ sơ, phần lớn sinh viên đến từ Bangladesh, Nigeria, Nepal, Pakistan và Sri Lanka.

2. Thêm nhiều chỗ học được bố trí

Trong kỳ Tuyển sinh chung tháng 1 đã có khoảng 7.400 chỗ học học với 369 chương trình giảng dạy, con số này nhiều hơn năm ngoái 1000 chỗ học.

Chuyên ngành nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên là các chương trình thuộc lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và truyền thông.

3. Các mốc thời gian cần chú ý

Danh sách sinh viên đủ điều kiện tham gia thi đầu vào cho kỳ Tuyển sinh chung sẽ được các trường Đại học Phần Lan công bố từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2. Kết quả thi đợt 1 sẽ được công bố trước 02.06.2023.

Xem thêm: Du học Phần Lan 2023: Học bổng, điều kiện, các deadline cần lưu ý

4. Một số chương trình học vẫn còn tuyển sinh

Với những ai đã bỏ lỡ kỳ Tuyển sinh chung vào tháng 1 thì vẫn còn cơ hội ứng tuyển vào các trường Đại học của Phần Lan thông qua kỳ Tuyển sinh riêng dành cho một số ngành nhất định.

Liên hệ Trawise để được tư vấn chi tiết về du học Phần Lan. Trawise luôn sẵn sàng sát cánh cùng sinh viên trong quá trình tìm trường, tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ, xin học bổng, ổn định cuộc sống tại Phần Lan, tiếp cận thị trường việc làm, giúp các bạn hoàn thành giấc mơ du học của mình trong một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế!

Du học Phần Lan cùng Trawise

• Văn phòng Hà Nội: Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
  • Văn phòng Hải Phòng: Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189