Khám phá ngôi nhà thứ hai của Du học sinh Phần Lan mang tên “trường học”

Khi bắt đầu bước sang Phần Lan học tập thì trường học được ví như là ngôi nhà thứ hai của du học sinh. Đó là nơi sinh viên tham dự bài giảng, làm bài về nhà, gặp gỡ bạn bè, ăn trưa và nghỉ giải lao. Khoảng thời gian tại trường sẽ là những khoảnh khắc khó quên trong đời, bởi trong thời gian này, bạn sẽ học cách trở lên tự lập hơn, đặc biệt là học tập tại nước ngoài.

Hãy tìm hiểu xem khuôn viên trường học Phần Lan có những gì nhé?

Căng-tin

Ở trường sẽ có một vài căng-tin để phục vụ bữa sáng, trưa và tối cho sinh viên với nhiều món ăn khác nhau để lựa chọn. Học sinh thường được ưu đãi với giá 2.6 Eur. Hơn thế nữa tại căng-tin, sinh viên có thể mua cà phê, trà, snack hoặc hoa quả để ăn. Nhiều học sinh chọn căng-tin như là một góc hoàn hảo để học và thảo luận nhóm.

Cantin ảnh Edunation Co

(Ảnh: Edunation.co)

Thư viện

Thư viện là một phần không thể thiếu ở mỗi trường học Phần Lan – một nơi yên tĩnh để sinh viên học tập hoặc thảo luận nhóm. Thư viện cũng cung cấp cho sinh viên nhiều sách và tài liệu làm bài về nhà hoặc luận văn. Tại Phần Lan, hầu hết sinh viên không cần mua sách mà có thể mượn từ thư viện, đó có thể là sách photo hoặc e-book. Bên cạnh đó, sinh viên có quyền truy cập vào những ấn phẩm trực tuyến để tìm kiếm những tài liệu phục vụ cho việc viết luận văn.

In ấn

Tại trường, mỗi sinh viên được nhận một khoản tiền trong thẻ in. Với thẻ này, sinh viên có thể in ấn, scan và photo tài liệu trong suốt quá trình học tại phòng thí nghiệm máy tính của trường.

Khu giải lao

Nếu bạn muốn nghỉ ngơi hoặc muốn ngủ một giấc ngắn trước tiết học, các trường Đại học Phần Lan đều có khu giải lao cho sinh viên. Khu vực chờ với nhiều ghế thoải mái và túi nệm, tạo cho sinh viên một không gian ấm cúng nhất và thoải mái cho sinh viên thư giãn và xả stress.

Khu Giải Lao ảnh Edunation Co

(Ảnh: Edunation.co)

Máy tính

Tại trường sinh viên cũng dễ dàng kết nối với máy tính tại thư viện hoặc phòng lab máy tính. Các máy đều được trang bị tốt những phần mềm cần thiết cho sinh viên dựa trên nhu cầu học tập. Ví dụ, sinh viên kinh tế có thể học thêm những kỹ năng về thiết kế đồ họa qua kết nối miễn phí với phần mềm Adobe Photoshop hoặc phần mềm chỉnh sửa video như Adobe Premiere Pro. Đối với những sinh viên kỹ thuật, có thể thoải mái sử dụng phần mềm vẽ AutoCAD. Hầu hết các trường Phần Lan cũng cung cấp kết nối với chương trình Microsoft Office miễn phí.

Phòng tập gym

Để đảm bảo sinh viên có một sức khỏe tốt, hầu hết các trường đại học Phần Lan cung cấp trang thiết bị hiện đại tại phòng gym cho việc đào tạo và luyện tập. Hầu hết các phòng tập cung cấp thiết bị và máy móc đào tạo cơ bản, như máy tập thể dục, công cụ luyện tập cơ bắp, thảm tập yoga, và nhiều dụng cụ khác nữa. Với số tiền nhỏ, bạn có thể tham dự nhiều lớp tập thể dục khác tổ chức tại trường.

Câu lạc bộ

Trong trường bạn có thể tìm và tham gia nhiều câu lạc bộ với những hoạt động ngoại khóa thú vị, giúp bạn mở rộng mạng lưới bạn bè và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác. Ví dụ, sinh viên mới sang sẽ được các gia sư sinh viên đến từ các câu lạc bộ hướng dẫn để làm quen với thành phố mới, ngôi trường mới. Hơn thế nữa, nhiều hoạt động vui vẻ cũng được tổ chức, như tiệc, sự kiện gặp gỡ hoặc các chuyến đi tham quan thành phố. Thông thường, thông tin các sự kiện sắp diễn ra này sẽ có trên những tấm poster treo ở dọc đường, hoặc trên Facebook.

Dịch vụ Hướng nghiệp

Các trường cung cấp dịch vụ hướng nghiệp cho sinh viên qua những buổi hội thảo hoặc khóa học miễn phí nơi sinh viên học cách làm thế nào để viết CV hoặc thư xin việc, và những tips để săn việc và thực tập. Quá bổ ích phải không nào!

>>> Xem thêm thông tin tư vấn du học Phần Lan tại Trawise

Nguồn: edunation.co

Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai
✶ Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
✶ Cập nhật thêm tin tức tại Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn/
✶ Địa chỉ:
♦️ Hà Nội
Phòng 302, Tầng 3, 214 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
♦️ Hải Phòng
Số 82 đường Điện Biên Phủ, P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
♦️ Hồ Chí Minh
Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189