FAQ

Why Finland

Phần Lan là một quốc gia hạnh phúc: trong 5 năm liên tiếp (2017 – 2022), Phần Lan được dành tặng danh hiệu “Quốc gia Hạnh phúc nhất Thế Giới”

Học phí hợp lý và học bổng hấp dẫn: tùy vào các trường Đại học, ngành nghề mà các bạn du học sinh chọn sẽ có mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những chính sách khuyến khích học tập bằng các suất học bổng có giá trị lên tới 100% học phí.

Hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới: Đất nước Phần Lan là nước có hệ thống giáo dục Phổ thông thành công nhất thế giới dựa theo đánh giá của tổ chức của Organization Economic Cooperation and Development viết tắt là OECD vì các yêu tố như: giáo viên được đào tạo bài bản, cơ sở vật chất luôn đáp ứng và phục vụ tốt cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên.

Câu hỏi thường gặp

Chi phí du học Phần Lan là bao nhiêu?

Trước năm 2017, Chính phủ Phần Lan miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Những năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế đến du học tại Phần Lan ngày càng tăng nên chính phủ Phần Lan quyết định thu học phí với mức là từ 5000 – 12000 EURO/năm tương đương khoảng 140,134,800 – 336,323,520 VNĐ/năm (tùy vào chương trình học) Tuy nhiên, mức học phí du học tại Phần Lan sẽ được giảm nhờ chương trình học bổng hấp dẫn tại các trường Đại học (mức học bổng tại các trường đại học nghiên cứu lên tới 100%, trong khi đó, học bổng ở trường đại học KHƯD lên tới 50%)

Điều kiện để có học bổng du học Phần Lan là gì?

Mỗi trường đại học ở Phần Lan sẽ có những chính sách học bổng riêng cho sinh viên quốc tế, nhìn chung đều rất hào phòn Các trường đại học mang đến học bổng từ 10% – 100% dành cho sinh viên.

Điều kiện xét học bổng dựa trên thành tích xuất sắc về bảng điểm, bằng khen, các tài liệu liên quan….Ngoài ra, các trường còn có tiêu chuẩn riêng để xét duyệt học bổng cho sinh viên quốc tế ví dụ như: bài kiểm tra tiếng Phần, học bổng Early Bird…

Điều kiện xét tuyển đầu vào bậc Cử nhân của Phần Lan là gì?

Điều kiện xét tuyển đầu vào bậc Cử nhân của Phần Lan gồm:

  • Về học lực: yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 THPT hoặc đang theo học lớp 12, vượt qua kì thi đầu vào của các trường đại học nghiên cứu hoặc đại học KHƯD tổ chức, hoặc nộp điểm SAT
  • Về ngôn ngữ: thường các sinh viên quốc tế chỉ cần nộp đủ chứng chỉ về trình độ tiếng Anh là đủ, tuy nhiên một số trường đại học hoặc khoa Ngôn ngữ sẽ kiểm tra khả năng ngôn ngữ tiếng Phần
Du học Phần Lan có cần chứng chỉ IELTs không?

Tùy theo yêu cầu từng trường, chứng chỉ IELTS, TOEFL… sẽ được xem là cần thiết hay không.

  • Đối với bậc Cử nhân, hầu như không yêu cầu chứng chỉ IETLS. Một số trường sẽ cân nhắc cộng điểm thêm cho sinh viên nếu có chứng chỉ IELTS 6.0 hay TOEFL iBT 80.
  • Đối với bậc Thạc sỹ, yêu cầu sinh viên phải có bằng IELTS từ 6.5 – 7 hoặc điểm TOEFL iBT 92 điểm trở lên
Sinh viên quốc tế du học Phần Lan có được đi làm thêm không?

Theo Quy định của chính phủ Phần Lan, sinh viên quốc tế được làm thêm trung bình tối đa là 30 giờ/ tuần trong thời gian học. Số giờ làm việc không bị giới hạn theo tuần. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể điều chỉnh giờ làm việc hàng tuần của mình trong suốt học kỳ, miễn là bạn làm việc trung bình 30 giờ một tuần. Sinh viên có thể làm việc mà không bị hạn chế vào những thời điểm mà không có chương trình học.