Du học Phần Lan cần gì? Có nên du học Phần Lan không?

Du Hoc Phan Lan Can Gi

Du học Phần Lan cần gì? Có nên du học Phần Lan không? đây là những câu hỏi cũng như kiến thức rất quan trọng cho mọi người cần chuẩn bị.

Nếu trước đây học sinh có ít lựa chọn về địa điểm du học. Thì hiện nay, việc du học ở các quốc gia đã được mở rộng hơn rất nhiều. Không chỉ có Mỹ, Đức, Canada,… Châu Âu nói chung và Phần Lan nói riêng cũng được chọn là điểm đến rất tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu xem để du học Phần Lan bạn cần phải trang bị những yếu tố như thế nào qua bài viết sau nhé.

Tại sao nên du học Phần Lan?

Khi lựa chọn một đích đến cho hành trình du học, chắc hẳn bạn sẽ có những lý do nào đó. Có thể là do yêu thích quốc gia, con người hay văn hoá,… Hoặc định hướng ngành nghề có sự phát triển hơn tại nơi đó. Còn nếu bạn muốn du học Phần Lan nhưng vẫn còn phân vân về lựa chọn của mình. Thì không sao cả, bởi du học Phần Lan sẽ đem đến cho bạn những lợi thế tuyệt vời riêng.

Du Hoc Phan Lan Can Gi 1

Phần Lan là một đất nước xinh đẹp và còn là nơi đáng mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế

Chất lượng giáo dục

Giáo dục Phần Lan trong những năm trở lại đây luôn được cả thế giới công nhận. Với chất lượng giáo dục được đánh giá cao hàng đầu thế giới. Nhiều người tự hỏi liệu có phải giáo dục nơi đây bắt học sinh học ngày, học đêm,…

Trên thực tế, tại Phần Lan, những nhà giáo dục có tư tưởng vô cùng hiện đại và cải tiến. Họ đề cao chất lượng hơn là số lượng, vì thế mà có những đặc điểm rất khác biệt. Tại Phần Lan, tất cả giáo viên, giảng viên, để được tham gia giảng dạy, họ phải vượt qua quy trình tuyển chọn nghiêm túc và gắt gao. Vượt qua nhiều vòng kiểm tra và đảm bảo có đủ kiến thức, năng lực và đạo đức.

Giáo dục Phần Lan chính là nền giáo dục không có sự phân biệt hay ưu tiên. Dù bạn là nam hay nữ, là trẻ em bình thường hay trẻ khuyết tật. Thì tất cả quyền lợi và cơ hội phát triển học tập đều ngang bằng nhau.

Du Hoc Phan Lan Can Gi 2

Phần Lan là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất trên thế giới

Tại đây, các nhà giáo dục luôn xem trọng chất lượng và đẩy mạnh chất lượng. Vì thế mà không hề có áp lực căng thẳng từ thi cử, từ bài tập. Học sinh, sinh viên có đủ thời gian để thư giãn, nghiên cứu và tìm tòi. Từ những điều này, tạo điều kiện cho chất lượng giáo dục nơi đây phát triển vươn lên đầu thế giới.

Học phí hấp dẫn Du học Phần Lan hấp dẫn như thế nào?

Phần Lan là một đất nước có mức chi phí sống vừa phải, không quá cao. Du học sinh có thể yên tâm được hưởng đủ mọi dịch vụ với mức phí phù hợp với mình. Các du học sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc chi trả phí sinh hoạt hàng ngày. Vì thế mà đất nước này phù hợp với nhiều đối tượng du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Có thể nói nếu so với Mỹ hay các nước Châu Âu khác, thậm chí là Trung Quốc, Singapore. Thì Phần Lan vẫn là nước có mức học phí hấp dẫn nhất. Đây là một điểm cộng để bạn có thể yên tâm với sự lựa chọn của mình.

Cơ hội việc làm

Đối với một đất nước phát triển như Phần Lan thì thị trường lao động cũng mang những tiêu chuẩn và yêu cầu cao với sự sàng lọc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, với hệ thống giáo dục lấy thực hành làm trọng tâm và đặc biệt là những nỗ lực của bản thân trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ tìm thấy công việc phù hợp với mình tại đất nước xinh đẹp này dù ở lĩnh vực nào. Hơn hết có rất nhiều cách để bạn có cơ hội tiếp cận sớm với các nghề nghiệp tại Phần Lan ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì thế, cơ hội luôn rộng mở cho những người biết nắm bắt!

Du học Phần Lan cần gì?

Để chuẩn bị chu đáo cho việc du học Phần Lan từ sớm, hãy lưu ý những điều sau đây nhé.

Du Hoc Phan Lan Can Gi

Du học Phần Lan cần Học lực như thế nào?

Việc chuẩn bị cho du học là việc rất quan trọng, vì thế bạn nên có sự tìm hiểu từ sớm. Về thông tin chung, với bậc cử nhân bạn phải tốt nghiệp hoặc đang theo học lớp 12. Còn với bậc cao học, bạn cần có bằng tốt nghiệp chuyên môn với số điểm trên 7.0.

Du Hoc Phan Lan Can Gi 3

Chuẩn bị thật kỹ các kiến thức, thông tin sẽ giúp bạn có hành trình du học Phần Lan tốt hơn.

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một yếu tố rất cần thiết đối với du học ở bất kỳ một nước nào. Phần Lan cũng xét chung về trình độ ngoại ngữ như các quốc gia khác đối với du học sinh. Cụ thể hơn, khi bạn muốn du học bậc Đại học thì phải đảm bảo có IELTS 6.0. Và IELTS 6.5 cho bậc cao học ở tất cả các ngành đào tạo.

Hãy chuẩn bị học tiếng Anh từ sớm để có thể đạt được những yêu cầu cần có để đi du học Phần Lan. Bởi tiếng Anh là rất quan trọng, không chỉ để giao tiếp mà còn để học tập thật tốt.

Tài chính Du học Phần Lan cần bao nhiêu

Tài chính là một điều kiện bắt buộc mà bạn cần phải chú ý để du học Phần Lan. Tuy nói rằng mức học phí tại đây rất hấp dẫn, nhưng bạn cần phải chi trả cho các thủ tục hành chính, sinh hoạt. Và đặc biệt là trong giai đoạn làm hồ sơ và giai đoạn đầu ở Phần Lan. Bạn sẽ cần tốn rất nhiều chi phí khác nữa để có thể ổn định được cuộc sống.

Thi đầu vào Du học Phần Lan cần gì?

Ở nhiều trường tại Phần Lan, sẽ có các cuộc thi đầu vào. Về tiêu chí hay nội dung cuộc thi thì bạn cần phải theo dõi và tìm hiểu tại chính ngôi trường bạn sẽ học. Nhưng hãy cứ chuẩn bị một tinh thần thật tốt để trải qua các kì thi đó nhé.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp một số thông tin về việc du học Phần Lan cần những gì? Du học Phần Lan cần những điều kiện gì? Hy vọng qua đó, có thể giúp các bạn hiểu hơn về du học Phần Lan. Có những bước chuẩn bị tốt hơn cho quyết định du học sau này nhé.

Và đừng quên, luôn có Trawise ở đây sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn chuyên sâu lộ trình du học Phần Lan cho bạn.

Kết: hy vọng với nội dung này Du học Phần Lan cần gì? mọi người đã am hiểu cơ bản và định hướng được các thông tin cần thiết. Nếu có nhu cầu tư vấn hoặc hỗ trợ liên hệ ngay hotline Du Học Trawise để được cập nhật đầy đủ ngay lập tức.

✶ Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
✶ Cập nhật thêm tin tức tại Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn/
♦️ Hà Nội
♦️ Hải Phòng