Skip to the content
Menu

Học phí du học Phần Lan năm 2020 của các trường Đại học là bao nhiêu?

Học phí du học Phần Lan năm 2020 của các trường Đại học là bao nhiêu?

Bạn muốn du học Phần Lan nhưng lại lo lắng về khoản học phí? Không biết học phí có đắt như du học Mỹ, Canada không? Cùng tìm hiểu học phí Phần Lan.

Du học là một cách để các bạn trẻ hiện nay chạm đến ước mơ của mình. Và Phần Lan là một trong những nước thu hút được du học sinh quốc tế nhất trong thời buổi này. Thế nhưng, khi nghĩ đến vấn đề du học, các bạn chắc chắn sẽ lo lắng về khoản tiền học phí. Vì là một đất nước phát triển, thế nên chắc chắn ai cũng lo sợ các chi phí đắt đỏ và e ngại. Để các bạn có thể đỡ phần nào lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về học phí du học Phần Lan.

Học phí du học tại Phần Lan

Từ năm 2017, Phần Lan đã có thay đổi về các chính sách học phí so với trước kia. Cụ thể là, việc miễn hoàn toàn học phí không còn được áp dụng cho du học sinh quốc tế nữa. Một số thông tin cho biết Phần Lan vẫn đang có chính sách miễn học phí 100% cho du học sinh. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, chính sách này chỉ dành cho những đối tượng đặc biệt. Các đối tượng nhắc đến ở đây là khối du học sinh đến từ những nước thuộc Liên minh Châu Âu.

Phần Lan đã có sự thay đổi về chính sách thu học phí đối với du học sinh quốc tế

Phần Lan đã có sự thay đổi về chính sách thu học phí đối với du học sinh quốc tế

Còn nếu bạn không thuộc sinh viên đến từ các nước đó, thì vẫn sẽ phải đóng học phí. Theo chính sách mới như vậy, các trường Đại học Phần Lan cũng bắt đầu đưa ra những mức học phí. Mỗi trường đều có mức học phí riêng và giao động từ 5.000 đến 15.000 Euro.

Đối với hệ cử nhân bậc Đại học, thì mức học phí sẽ từ 5.000 đến 13.000 ngàn Euro. Còn với bậc thạc sĩ, cao học, thì học phí các trường dao động từ 6.000 đến 15.000 Euro. Mức học phí này áp dụng cho 1 năm học. Và các bạn cần chuẩn bị mỗi năm số tiền tương đương vậy để chuẩn bị cho học phí đại học.

Chi phí sinh hoạt khi du học Phần Lan

Ngoài học phí ra bạn còn cần phải chuẩn bị những chi phí sinh hoạt khác cho mình.

Tiền thuê nhà

Khi đến một đất nước khác để sinh sống, học tập thì đầu tiên cần phải quan tâm đó là nhà ở. Tìm kiếm một chỗ ở để học tại Phần Lan thật sự không phải quá khó đối với bạn. Có rất nhiều sự lựa chọn về chỗ ở và dĩ nhiên là số tiền chi trả cũng sẽ tương ứng với lựa chọn đó.

Những khoản phí sinh hoạt của du học sinh Phần Lan có thể dao động và chênh lệch tùy vào lựa chọn của du học sinh đó.

Những khoản phí sinh hoạt của du học sinh Phần Lan có thể dao động và chênh lệch tùy vào lựa chọn của du học sinh đó.

Lựa chọn thích hợp nhất cho du học sinh quốc tế đó là những khu chung cư, nhà cho thuê. Bạn có thể sống một mình với mức phí là 416 Euro cho mỗi tháng. Hoặc chi trả khoảng 556 Euro để sống cùng bạn bè. Còn nếu bạn lựa chọn sống ở các khu căn hộ thì chỉ mất 200- 300 Euro mỗi tháng mà thôi.

Chi phí ăn uống

Các du học sinh khi đến Phần Lan học tập thì sẽ mất các khoản phí ăn uống tùy vào thành phố. Thông thường, các bạn du học sinh muốn tự nấu ăn sẽ mua hàng ở các cửa tiệm, siêu thị. Giúp giảm chi phí một cách đáng kể, chỉ tầm 150- 200 Euro mỗi tháng.

Đôi khi nếu muốn đổi gió, bạn vẫn có thể thưởng thức một bữa ăn chỉ 11 Euro tại các nhà hàng. Hoặc cửa hàng tiện lợi cũng là lựa chọn nhanh gọn lẹ nhưng có thể sẽ hơi tốn kém một tí.

Chi phí đi lại

Ở Phần Lan có đến 30% chọn việc đi bộ để đến trường học hay các điểm cần đến. Một số khác sẽ sử dụng xe thuê và còn lại di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Xem ra đi bộ là một ý hay giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

Lựa chọn thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều từ các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Lựa chọn thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều từ các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu chỗ ở quá xa trường học thì bắt buộc bạn phải di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Vì vậy, lựa chọn mua thẻ di chuyển theo tháng với mức 30- 50 Euro là giải pháp tiện lợi nhất.

 

Vừa rồi là một số thông tin về học phí du học Phần Lan. Và một chút thống kê về các khoản phí sinh hoạt khi bạn đến Phần Lan sinh sống và học tập. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn đỡ đi được phần nào nỗi lo về học phí du học.

Đăng ký tư vấn