Skip to the content
Menu

Du học thạc sĩ Phần Lan và những lưu ý cần biết

Du học thạc sĩ Phần Lan cần những điều kiện gì? Hồ sơ du học thạc sĩ Phần Lan cần chuẩn bị giấy tờ gì quan trọng? Lưu ý khi du học Phần Lan bậc thạc sĩ.

Phần Lan hiện đang là mục đích hướng đến của rất nhiều người có mong muốn du học. Ở bậc thạc sĩ, việc chọn đất nước Phần Lan để học tập, nghiên cứu là vô cùng thích hợp. Thế nhưng, để chuẩn bị cho hành trình du học Phần Lan để trở thành thạc sĩ thì không đơn giản. Cùng xem những điều kiện và lưu ý cho du học thạc sĩ Phần Lan để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Những lưu ý khi du học thạc sĩ Phần Lan

Khi đi du học thạc sĩ tại Phần Lan, có một số vấn đề du học sinh cần phải lưu ý:

Chứng chỉ ngoại ngữ

Chứng chỉ ngoại ngữ luôn là thứ quan trọng nhất trong việc đi du học dù ở bất kỳ nước nào. Các chứng chỉ quan trọng như IELTS/ TOEFL lại là yêu cầu cơ khi bạn cần xin visa. Đối với bậc đại học bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ có thể không cao lắm. Nhưng với bậc học thạc sĩ, bạn cần phải có số điểm cao hơn để đúng điều kiện yêu cầu.

Để được du học Phần Lan bạn cần có những bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn, ngoại ngữ

Để được du học Phần Lan bạn cần có những bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn, ngoại ngữ

Thông thường thì số điểm IELTS để xin visa du học thạc sĩ ở Phần Lan là 6.5 trở lên. Còn với chứng chỉ TOEFL thì ít nhất phải đạt được 90 điểm. Ngoài ra, còn có những yêu cầu riêng như là điểm writing phải được trên 5.5. Và các kỹ năng khác cũng tương tự như vậy để đạt được yêu cầu cơ bản này. Chính vì thế, nếu đã muốn du học thì bạn phải chuẩn bị thật kỹ điều kiện này.

Thời gian nộp hồ sơ

Nếu bạn muốn du học Phần Lan thạc sĩ thì tuyệt đối không được bỏ qua thời gian nộp hồ sơ. Đối với mỗi trường, mỗi ngành sẽ có những thông báo riêng về hạn nộp hồ sơ cho du học sinh. Đừng nhầm lẫn với thời gian nộp hồ sơ dành cho sinh viên hay các bậc học khác nhé.

Hãy lưu ý thời gian chính xác để có thể gửi hồ sơ đúng ngày. Vì là du học sinh quốc tế, sẽ rất khó có ngoại lệ nào đó giúp bạn được trúng tuyển dù trễ hạn nộp. Các thông tin chính thức về thời gian đều sẽ được cập nhật trên website nhà trường. Hãy theo dõi mỗi ngày để không bỏ lỡ thời gian nộp hồ sơ.

Profile ứng viên

Với mục đích du học thạc sĩ thì chắc chắn ai cũng đã nghe qua profile rồi. Khi các bạn tốt nghiệp đại học, các bạn cần có profile bao gồm các thông tin của mình. Trong đó ngoài tên tuổi,... còn có những ưu điểm, thành tích,... giúp bạn ghi điểm ở nhà tuyển dụng.

Thì với bậc học thạc sĩ, đặc biệt khi du học ở Phần Lan thì cũng cần có những thông tin đó. Thế nên, nếu hiện tại bạn vẫn còn là sinh viên, vẫn đang đi làm. Hãy cố gắng tô điểm để có một bản profile cá nhân thật hoành tráng. Và đừng quên rằng, để du học thạc sĩ thì kinh nghiệm làm việc cũng rất quan trọng nhé.

Để quá trình du học tiến hành nhanh chóng thì bạn cần nắm rõ những lưu ý quan trọng.

Để quá trình du học tiến hành nhanh chóng thì bạn cần nắm rõ những lưu ý quan trọng.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính thì không còn quá lạ với những ai mong muốn du học. Và để đạt đủ điều kiện du học thạc sĩ Phần Lan thì bạn, gia đình bạn cần có 6.000 Euro. Nói vậy nhưng thật ra điều này cũng không quá khó khăn. Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế hơi khó khăn thì hoàn toàn vẫn có thể. Bạn chỉ cần vay mượn người thân, họ hàng để có số tiền đó. Số tiền này chỉ để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện xin visa Phần Lan. Sau khi được cấp visa bạn hoàn toàn có thể rút ra và không cần phải đem theo qua Phần Lan.

Cơ hội việc làm

Đa phần các du học sinh quốc tế đều tìm kiếm cơ hội việc làm để chi trả học phí cho mình. Và chính phủ Phần Lan cũng hoàn toàn cho phép điều đó xảy ra và theo đúng quy định. Với du học sinh quốc tế bạn có thể làm việc làm thêm 20 giờ/1 tuần, và full-time vào dịp lễ, tết.

Các công việc đa dạng như content, freelancer, thiết kế,... Cho đến những việc như chạy bàn, phục vụ, chăm sóc người già, giúp việc, nhân viên bán vé,... Và nếu bạn sinh sống tại các thành phố lớn thì cơ hội việc làm sẽ vô cùng lớn. Hãy lựa chọn cho mình một việc thích hợp để trang trải thêm phí sinh hoạt nhé.

Các trường tuyển sinh thạc sĩ tại Phần Lan

Các trường tuyển thạc sĩ tại Phần Lan

Có rất nhiều trường tại Phần Lan tuyển học viên thạc sĩ ở các khối ngành đa dạng. Một số trường tuyển nhiều ngành bậc thạc sĩ như Arcada, Åbo Akademi University. Hoặc University of Eastern Finland, Oulu University of Applied Sciences,...

Tại Phần Lan hiện có rất nhiều trường đào tạo Thạc sĩ đáp ứng nhu cầu học viên.

Tại Phần Lan hiện có rất nhiều trường đào tạo Thạc sĩ đáp ứng nhu cầu học viên.

Các trường thu học phí

Đối với chương trình cho các du học sinh quốc tế hiện nay thì trường nào cũng sẽ thu học phí. Học phí miễn phí 100% chỉ dành cho những du học sinh đến từ các nước Châu Âu. Vì thế bạn vẫn phải đóng học phí khi lựa chọn bất kỳ trường nào để theo học.

Hồ sơ du học thạc sĩ Phần Lan

Hồ sơ bao gồm những gì?

Hồ sơ để chuẩn bị cho bậc học thạc sĩ tại Phần Lan rất đơn giản, bao gồm:

  • Học bạ, bảng điểm và bằng tốt nghiệp, bằng cấp chuyên môn của bạn.
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên, với bằng TOEFL thì phải trên 90 điểm.
  • Một số giấy tờ khác nếu trường có yêu cầu.

Gửi hồ sơ như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cần thiết đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của trường. Bạn có thể lựa chọn việc gửi qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh,... Và hãy đảm bảo gửi đúng thời hạn theo như website nhà trường thông báo nhé.

Bài viết rồi đã giúp cung cấp những thông tin, điều kiện cơ bản và lưu ý khi du học thạc sĩ Phần Lan. Hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thành được ước mơ, định hướng du học tại đất nước xinh đẹp này.

Đăng ký tư vấn