Skip to the content
Menu

Du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền? 4 điều cần biết

Siêu Nhanh hướng dẫn bạn cách kết nối máy tính với máy photocopy ricoh qua mạng qua 5 bước đơn giản. Bạn hãy thử thực nghiệm ngay như thế nào nhé.

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ với mong muốn được khám phá, học hỏi nhiều hơn. Trước nhiều sự lựa chọn như Mỹ, Anh, Úc, Canada,... Thì Phần Lan cũng là một trong những nước top đầu được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Vấn đề được đặt ra trước khi quyết định du học Phần Lan đó là du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền? Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các chi phí cần để du học Phần Lan gồm những gì nhé.

Du học Phần Lan có được miễn phí không?

Trước đây, việc du học sinh học tập tại Phần Lan đều được miễn 100% học phí là điều hiển nhiên. Một ưu điểm đặc biệt khiến cho thị trường du học Phần Lan trở nên sôi động hơn. Bởi với một nền giáo dục như Phần Lan, được hưởng chất lượng giáo dục tuyệt vời. Lại không hề tốn kém tiền vào học phí của các trường Đại học bên đó.

Phần Lan đã có những quy định mới về học phí đối với những du học sinh quốc tế.

Phần Lan đã có những quy định mới về học phí đối với những du học sinh quốc tế.

Thế nhưng, mới đây nhất, từ năm 2017, Phần Lan đã không còn miễn học phí cho du học sinh nữa. Thay vào đó, với mỗi du học sinh quốc tế sẽ tốn thêm một khoản cho tiền học phí. Tất nhiên, Phần Lan vẫn sẽ miễn học phí cho các du học sinh đến từ các nước Châu Âu. Còn với những du học sinh nước khác gọi là du học sinh quốc tế thì sẽ bắt đầu thu học phí.

Điều này gây ra nhiều tiếc nuối cũng như trăn trở của các phụ huynh, hay học sinh. Tuy nhiên, bạn nên biết số tiền này đều được dùng để đầu tư hoàn toàn vào việc giảng dạy. Đây chỉ là một số tiền vừa phải để duy trì và phát triển chất lượng giáo dục cũng như đội ngũ giảng dạy.

Học phí của sinh viên quốc tế tại Phần Lan

Sinh viên quốc tế tại Phần Lan tuy không được miễn học phí, nhưng cũng sẽ chỉ đóng một số tiền nhỏ. So với những nước Châu Âu khác, Phần Lan chỉ thu một khoản tiền vừa phải. Trong khoảng từ 4.000- 18.000 Euro, tất là 108 cho đến 486 triệu đồng Việt Nam cho mỗi năm.

Mức học phí này được cho rất rẻ so với các nước Châu Âu khác. Thậm chí còn rẻ hơn so với học phí ở Canada, Mỹ, Úc, Anh,... Vì vậy nếu bạn có dự định đi du học tại Phần Lan, thì cũng phải có sự chuẩn bị số tiền học phí như vậy.

Các trường Đại học ở Phần Lan đều có mức học phí khác nhau nhưng nhìn chung thì không quá mắc

Các trường Đại học ở Phần Lan đều có mức học phí khác nhau nhưng nhìn chung thì không quá mắc

Lưu ý một điều rằng đây chỉ là số tiền chi trả cho học phí mỗi năm. Bạn cũng phải cân nhắc thêm về các khoản phí sinh hoạt, ăn uống, nhà ở,...

Học phí tại các trường Đại học Phần Lan

Tại Phần Lan có rất nhiều trường và ngành đào tạo khác nhau. Mức học phí sẽ tùy thuộc vào mỗi ngành đào tạo cũng như trường đại học mà bạn chọn. Nếu bạn đến Phần Lan và đăng ký khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tối thiểu bạn phải chi trả 1.500 Euro là số tiền thấp nhất có thể cho mỗi năm học. Mức học phí trung bình của tất cả các trường Đại học sẽ dao động từ 10.000 đến 16.000 Euro.

Hiện tại trường Đại học có học phí rẻ nhất là KHUD Vaasa với 5.500 đến 6.500 Euro mỗi năm. Đại học Savonia cũng chỉ có mức học phí là 5.000 đến 6.000 Euro mỗi năm học. Và đa số các trường đều có mức học phí rẻ tầm 5.000 Euro đến 10.000 Euro mỗi năm.

Trừ một số trường có mức phí chênh lệch một tí tầm 10.000 đến 15.000 Euro cho mỗi năm. Ví dụ như trường Kinh tế Hanken, Đại học Aalto, Đại học LUT, Đại học Tampere,... Trong đó có Đại học Helsinki với mức học phí mỗi năm từ 13.000 đến 18.000 Euro mỗi năm. Đây cũng trường Đại học tuyển sinh rất nhiều ngành đào tạo từ khoa học, y dược, thực phẩm, luật,.. Có lẽ đây cũng là lý do mà học phí trường có phần nhỉnh hơn một chút.

Chi phí sinh hoạt khi học tại Phần Lan

Ngoài tiền học phí, đừng quên khi đi du học ở Phần Lan, cần phải chuẩn bị cả về chi phí sinh hoạt. Đối với một năm thì du học sinh quốc tế sẽ tốn khoảng 5.000 đến 7.000 Euro cho các phí khác. Những khoản phí đó bao gồm nơi ở, ăn uống, đi lại, các chi phí cá nhân khác. Khoản phí có chênh lệch nhiều hoặc ít hơn sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của du học sinh.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh Phần Lan sẽ bao gồm tiền ăn uống, nhà ở, chi phí đi lại là chủ yếu.

Chi phí sinh hoạt của du học sinh Phần Lan sẽ bao gồm tiền ăn uống, nhà ở, chi phí đi lại là chủ yếu.

Đối với nhà ở, có nhiều sự lựa chọn cho du học sinh từ việc ở một mình, ký túc xá, chung cư. Tùy vào nơi bạn lựa chọn mà chi phí sẽ dao động từ 150 đến 400 Euro cho mỗi tháng. Còn về ăn uống, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn và đồ ăn rất đa dạng. Vì thế bạn sẽ chỉ tốn 100 đến 200 Euro cho việc ăn uống mỗi tháng tại Phần Lan.

Về đi lại, bạn có thể chọn các phương tiện công cộng hoặc thuê xe. Tuy nhiên, việc sử dụng phương tiện công cộng vẫn được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Và chỉ tốn khoảng 50 Euro cho việc di chuyển tại Phần Lan.

 

Du học đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn, đặc biệt là khi du học ở Phần Lan. Với những thông tin cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp. Hy vọng giải đáp được thắc mắc về du học Phần Lan cần bao nhiêu tiền của các bạn. Với chi phí nhìn chung khá rẻ so với chất lượng giáo dục tốt như Phần Lan. Thì đây là lựa chọn rất tốt cho việc du học của bạn.

Đăng ký tư vấn