Skip to the content
Menu

Các trường Đại học ở Phần Lan đáng học nhất mà bạn nên biết

Các trường Đại học ở Phần Lan đáng học nhất mà bạn nên biết

Các trường đại học ở Phần Lan gồm những trường Đại học nào? Trường Đại học nào đáng học nhất và có chất lượng tốt nhất ở Phần Lan? Tham khảo ngay.

Việc du học là một quyết định ảnh hưởng đến cả tương lai của bạn. Vì thế mà ngoài việc chọn ngành, chọn nước thì còn phải có lựa chọn về trường học. Phần Lan có rất nhiều trường Đại học đa dạng các ngành nghề đào tạo với chất lượng tốt. Vậy trường nào mới thích hợp với hoàn cảnh, điều kiện, ước mơ của bạn? Hãy tham khảo các trường Đại học ở Phần Lan đáng học nhất sau đây để có thể lựa chọn thật tốt nhé.

Trường Đại học Vaasan

Đại học Vaasan được thành lập năm 1968 gần trung Vaasan. Trường nằm trong khu vực khuôn viên gần biển mới nhất của Phần Lan. Đây là nơi lớn thứ hai trong việc cung cấp các nghiên cứu kinh doanh trên khắp Phần Lan. Trường Đại học Vaasan có hai khối ngành hot nhất đó là Triết học và Công nghệ. Các khối ngành này được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên tài năng.

Đây là một lựa chọn rất tốt cho những ai mong muốn học gần biển. Hay muốn theo đuổi một ngôi trường Đại học hiện đại, tiên tiến tại Phần Lan.

Đại học Vaasan được nhiều du học sinh lựa chọn nhất hiện nay khi du học Phần Lan

Đại học Vaasan được nhiều du học sinh lựa chọn nhất hiện nay khi du học Phần Lan

Trường Đại học Aalto

Đại học Aalto nằm ở khu vực Helsinki và Espoo với 19.516 sinh viên đang theo học. Dù cho trường chỉ mới thành lập được 10, từ năm 2010. Nhưng hiện đang là một cái trường rất hot trong lĩnh vực kiến trúc, nghệ thuật, thiết kế,...

Nếu bạn theo học hệ cử nhân tại trường thì hãy theo dõi các thông tin trên website trường. Thông thường thời gian nhập học là vào tháng 3 cho cử nhân, và tháng 12 cho thạc sĩ.

Đại học Helsinki

Đại học Helsinki thành lập năm 1640 tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Helsinki. Đây là trường Đại học có chất lượng đào tạo đa ngành tốt nhất thế giới hiện nay. Với hơn 4.000 nhà nghiên cứu và giáo viên ở các ngành nghề nhiều lĩnh vực đa dạng. Helsinki vẫn được rất nhiều bạn trẻ Phần Lan, thế giới lựa chọn theo học.

Hiện tại Helsinki có đến tận 4 cơ sở tại Phần Lan và 17 địa điểm dạy học khác nhau. Chất lượng đào tạo tại đây ngày càng được nâng cao hơn và xứng tầm đẳng cấp thế giới.

Đại học Turku

Đây có lẽ là lựa chọn đặc biệt dành cho những bạn yêu thích hướng y sinh. Đại học Turku được thành lập năm 1920, tại trung tâm Turun, Phần Lan. Với các ngành đào tạo từ sinh học phân tử, tim mạch, sinh thái, di truyền học,...

Là ước mơ của những ai yêu thích việc nghiên cứu y học, sinh học. Là cái nôi cho những thiên tài bảo vệ sức khỏe con người.

Là ước mơ của những ai yêu thích việc nghiên cứu y học, sinh học. Là cái nôi cho những thiên tài bảo vệ sức khỏe con người.

Đại học công nghệ Tampere

Đại học Công nghệ Tampere được thành lập năm 1972 tại thành phố Tampere. Đặc thù của trường là đào tạo, nghiên cứu về mảng công nghệ. Bao gồm các lĩnh vực như Công nghệ y tế, môi trường kỹ thuật số, năng lực cạnh tranh nông nghiệp.

Trường công nghệ Tampere hiện nay cũng là nơi thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Bởi mức giá học phí vừa phải nhưng chất lượng đào tạo lại rất tốt.

Đại học Oulun

Đại học Oulun thành lập năm 1958 tại Oulu, Phần Lan. Trường cũng có số lượng ngành đào tạo đa dạng từ công nghệ đến văn hóa. Các ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất như công nghệ thông tin. Các ngành khoa học và sức khỏe, môi trường tài nguyên và nguyên liệu xây dựng,...

Đại học Abo Akademi

Abo Akademi là đại học Quốc tế lớn nhất Phần  Lan hiện nay

Abo Akademi là đại học Quốc tế lớn nhất Phần  Lan hiện nay

Abo Akademi được thành lập từ những năm 1918, là trường Đại học Quốc tế lớn nhất Phần Lan. Với 3 cơ sở thuộc hai thành phố lớn là Turku và Vaasa, cách thủ đô Helsinki rất xa. Trường có các chương trình học từ bậc đại học cho đến hệ sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh.

Đại học Abo Akademi cũng có số ngành đào tạo đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Như là sinh học, nhân quyền, khoa học máy tính, tâm lý, khoa học trị liệu,... Nếu muốn học trường này thì bạn phải theo dõi các thông tin thường xuyên. Các bậc học hầu như được khai giảng vào tháng 8 mỗi năm.

Vừa rồi là những trường Đại học ở Phần Lan đáng học nhất cho các bạn có ý định du học Phần Lan. Hy vọng, với những gợi ý này, sẽ giúp bạn mau chóng chọn được ngôi trường thích hợp nhất nhé.

Đăng ký tư vấn