Skip to the content
Menu

Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti (LAMK)

Ngôi trường không ngủ của những ý tưởng kinh doanh ấp ủ góp sức cho đời!

ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LAHTI

LAHTI UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES (LAMK)

Một ngày dành cho LAMK

Từ tàu Z, bạn dừng tại bến trung tâm Lahti và hướng về trạm buýt dẫn tới khuôn viên trường. Chỉ mất 10 phút là bạn đã đặt chan tới NiemiCampus. Cổng trường mở trong vòng 15 phút nhưng đừng lo, bạn có thể bước chân vào tòa nhà nhanh chóng với biển hiệu sinh viên trường trên ngực. Hãy bắt đầu ngày mới bằng cà phê và sinh tố hoa quả giàu dinh dưỡng rồi tới phòng tập gym trước khi chính thức để bộ óc của mình lao động hết công suất. Tập thể thao khiến tinh thần sảng khoái, và bạn sẽ xem lịch hoạt động của mình ngày hôm nay cũng như lựa chọn suất ăn trưa trên ứng dụng LAMK App.

Ngày tiếp diễn tại khán phòng, khi bạn học trong một không gian khuyến khích sự giao lưu giữa sinh viên các khoa. Sau một hồi giới thiệu ngắn, bạn và các sinh viên sẽ được phân vào các nhóm dự án. Cả đoàn sinh viên sẽ lấp đầy không gian làm việc mở (co-working space) và ý tưởng bắt đầu tuôn trào. Tách cà phê tự pha ở quầy Kitchenette sẽ tiếp thêm năng lượng cho bộ não hoạt động. Bữa ăn trưa là thời điểm thư giãn đúng lúc trước khi giờ học tiếp theo bắt đầu.

Sau giờ học, còn gì tuyệt vời hơn là thư giãn với bạn bè bằng một suất bánh mì kẹp burger. Buổi tối hãy thử ghé thăm quán bar sinh viên Lamkooma và rồi rong ruổi trên các hành trình khám phá bữa tiệc sinh viên tại trung tâm thành phố Lahti.

Một tính cách Lahti

Khiêm tốn với khoảng 120,000 người hiện sinh sống và làm việc, Lahti là thành phố lớn thứ 8 của đất nước vạn hồ. Trung tâm thành phố được biết đến như một thị trấn của các môn thể thao và được công nhận toàn cầu bởi các thiết kế sáng tạo hữu ích và dịch vụ văn hóa chất lượng tuyệt vời. Lahti cũng nổi tiếng là thành phố thân thiện môi trường, nơi mà các nhà chức trách ưu tiên các giải pháp năng lượng bền vững và hiệu quả dành cho người dân và hệ sinh thái thiên nhiên. Với mục tiêu trở thành trung tâm phát triển kinh tế thân thiện và bền vững nhất của Phần Lan, Lahti định hướng ba mảng chiến lược lớn: kinh tế chuyển đổi, sự kết hợp giữa thiết kế và số hóa cũng như các trải nghiệm nâng cao tầm vóc cư dân Lahti! Trường học là một phần không nhỏ của hệ sinh thái Lahti, LAMK mang trong mình sứ mệnh đồng hành cùng cả thành phố trên hành trình dài nhưng ý nghĩa này. Bạn có sẵn sàng trở thành một phần của LAMK?

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Từ ngày 01.01.2018, Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti chính thức trở thành thành viên Tổ chức LUT. LUT là liên minh ba trường: Khoa học Ứng dụng Lahti, Khoa học Ứng dụng Saima và Đại học Công nghệ Lappeenranta. LUT là tổ chức mẹ của cả ba trường nhưng mỗi trường vẫn sẽ vẫn hành độc lập, theo quyết định và thỏa thuận với Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan.

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN

 • Thiết kế: Với triết lý Thiết kế mô phỏng, LAMK khai thác và phát triển năng lực cạnh tranh của nền kinh tế chuyển đổi và sức khỏe hạnh phúc con người.
 • Kinh doanh thông minh: LAMK góp phần cải thiện năng suất lao động và năng lực cạnh tranh thông qua xây dựng các mô hình kinh doanh mới và mô hình tổ chức mới.
 • Sức khỏe, hạnh phúc và năng lực tái sinh: LAMK thúc đẩy sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển khu vực bằng cách phát triển các năng lực cốt lõi, các quy trình và mô hình vận hành mới phù hợp với bối cảnh cuộc sống.
 • Các giải pháp kinh tế chuyển đổi: LAMK góp phần xây dựng năng lực cạnh tranh của khu vực và nền tảng giúp khu vực trở thành nền kinh tế chuyển đổi, nhờ vào năng lực công nghệ thông tin và thiết kế vượt trội để sản sinh ra những phát minh đổi mới và cơ hội kinh doanh.
 • Khởi nghiệp: Là triết lý bao trùm và dẫn dắt mọi hành động. LAMK tìm kiếm và tận dụng tối đa mọi cơ hội và sở hữu năng lực biến ý tưởng thành hành động và cuối cùng tạo ra những giá trị văn hóa và xã hội quan trọng.

CHIẾN LƯỢC 2020

Xây dựng LAMK trở thành một trung tâm giáo dục đa ngành với sức hút toàn cầu và chất lượng đào tạo xứng tầm quốc tế. Chiến lược chung của Nhóm LUT là tập trung cungr cố các chương trình giáo dục, tiếp tục tiến trình quốc tế hóa và tạo ra những tác động kinh tế lớn. 

 • Chúng tôi gây dựng tính độc nhất của Nhóm LUT trong đào tạo đại học và hành động kiên quyết để tạo ra những giá trị khác biệt mà một trường đại học của tương lai cần có.
 • Chúng tôi tiếp tục phát huy tiềm năng của mình thông qua các hoạt động tập trung vào thực hành và đổi mới sáng tạo. Là một đơn vị giáo dục đại học, chúng tôi tự hào với những lĩnh vực chuyên môn mà mình cung cấp.
 • Chúng tôi can đảm để được truyền cảm hứng, đổi mới và sáng tạo. Đã đến lúc để LAMK tìm kiếm các cách thức làm việc mới và tin vào sự đa dạng của tổ chức. 

TẦM NHÌN

Sâu sắc, Khám phá và Tạo tác động lớn

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Niềm vui khi cùng khám phá
 • Những trải nghiệm học tập sâu sắc
 • Công việc, chuyên môn và thành công mang nhiều ý nghĩa

LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

LAMK cung cấp các chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ (bằng ngôn ngữ tiếng Phần Lan hoặc tiếng Anh) trong 4 lĩnh vực

 • Công nghệ
 • Quản trị kinh doanh và khách sạn
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Thiết kế

LAMK QUA NHỮNG CON SỐ

 • Tổng số sinh viên: khoảng 5000
 • Tổng số nhân viên: 400
 • Hợp tác quốc tế: Với hơn 200 cơ sở giáo dục đại học toàn cầu, khoảng 20% sinh viên LAMK tham gia các chương trình trao đổi quốc tế hàng năm, và 200 sinh viên quốc tế tới học tập trao đổi tại LAMK mỗi năm
 • Về nghiên cứu phát triển: LAMK hiện có 100 dự án và 15 quỹ nghiên cứu với tổng trị giá khoảng 15,7 triệu Euro.

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Campus chính của LAMK tên là Niemi. 

Địa chỉ bưu điện: Lahti University of Applied Sciences P.O. Box 214, FI-15101 Lahti 

Ghé thăm LAMK tại các địa chỉ sau: 

 • Mukkulankatu 19, 15210 Lahti 
 • Niemenkatu 73, 15140 Lahti 
 • Kirkkokatu 27, 15140 Lahti

Số điện thoại: +358 3 828 18

Email: lamk@lamk.fi

 

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

LAMK mang lại cho sinh viên rất nhiều cơ hội trải nghiệm xuyên suốt quá trình học tập. Bạn muốn tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh? Hay muốn được đào tạo về sức khỏe y tế và xã hội? Hay muốn học ở một khuôn viên hoàn toàn hiện đại và khang trang? Hãy thử tất cả những điều này tại Đại học Khoa học Ứng dụng Lahti!

1. International Business (Kinh doanh Quốc tế)

Trở thành một chuyên gia kinh doanh quốc tế, mở rộng tri thức và cá nhân hóa năng lực chuyên môn của bạn! Chương trình kết hợp giữa lý thuyết, thực hành và trang bị cho sinh viên năng lực để đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế. Sinh viên cũng sẽ đạt được những kỹ năng và kiến thức phù hợp để tiếp tục học lên cao. Chúng tôi cùng thiết kế chương trình với các doanh nghiệp và đối tác để đảm bảo tính cập nhật và gắn liền với thực tế kinh doanh!

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Business Information Technology (Công nghệ Thông tin Kinh doanh)

Chương trình sẽ đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia về giải pháp công nghệ và kỹ thuật số trong các doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được tiếp cận với một góc nhìn rất mới về công nghệ thông tin được tích hợp trong các quy trình kinh doanh và cách mà kỹ thuật số cải thiện năng suất doanh nghiệp. Kiến thức lý thuyết và hoạt động thực hành được khai thác tối đa. Sinh viên sẽ trải nghiệm nhiều vai trò trong doanh nghiệp với chuyên ngành này. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể định hướng trở thành chuyên gia tư vấn trong các doanh nghiệp kỹ thuật số.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Nursing (Điều dưỡng)

Chương trình giáo dục điều dưỡng tập trung vào các năng lực của tương lai, trong đó bao gồm các giải pháp tự chăm sóc nhằm nâng cao sức khỏe và sự hạnh phúc của các cá nhân và gia đình. Các môn học thách thức sinh viên phân tích dưới góc nhìn phản biện và xây dựng giải pháp đã được chứng minh từ thực tế đối với các vấn về như: thay đổi phong cách sống, kiểm soát những căn bệnh kinh niên hay chăm sóc và phục hồi. Các giải pháp tự chăm sóc thông minh bao gồm nhiều dịch vụ sức khỏe trực tuyến và những phương án robot thông minh cho bệnh nhân. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ thử nghiệm các dịch vụ mới lấy người bệnh làm trọng tâm để tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân đồng thời rèn tư duy và kỹ năng khởi nghiệp. Việc học diễn ra trong các môi trường thực hành chuẩn và các tổ chức y tế bên cạnh trường học và các kênh học tập trực tuyến.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

LAMK thiết kế hai chương trình Thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

1. MBA: International Business Development (Quản trị Kinh doanh: Phát triển Kinh doanh Quốc tế)

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Phát triển Kinh doanh Quốc tế được thiết kế chuyên biệt cho những sinh viên mong muốn phát triển kiến thức chuyên môn, năng lực lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản trị các quy trình và đổi mới doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu. Ứng viên phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở một trong các lĩnh vực liên quan và mong muốn xây dựng kỹ năng trong kinh doanh quốc tế. Chương trình dành cho cả sinh viên Phần Lan và quốc tế. 

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Engineering: Urban Sustainability (Kỹ sư Bền vững Đô thị)

Đô thị hóa và biến đổi khí hậu là những thách thức toàn cầu nóng bỏng ngày nay, đồng thời là chất liệu của chương trình Thạc sĩ về đô thị bền vững trong tương lai. Các tác động của đô thị hóa biểu hiện rõ ràng trong nhu cầu xây dựng các quy trình hoạch định và quản lý liên ngành ngày một gia tăng. Chương trình dành cho cả sinh viên Phần Lan và quốc tế, với năng lực phù hợp, để cùng giải quyết các thách thức thực tế từ cuộc sống.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Các trường Đại học và Đại học Khoa học Ứng dụng của Phần Lan thu học phí đối với sinh viên ngoài EU từ năm 2017. Chính sách áp dụng cho các sinh viên chính quy trong các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh bắt đầu học tại Phần Lan từ tháng 8 năm 2017. Mặc dù không trao học bổng trong năm học đầu tiên cho tân sinh viên, LAMK triển khai chính sách giảm 50% học phí của các năm tiếp theo với điều kiện sinh viên hoàn thành tối thiểu 55 ETCS (tín chỉ) của năm học trước đó. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Học Phí: Xem tại ĐÂY

Học Bổng: Xem tại ĐÂY 

Đăng ký tư vấn