Chi phí du học Phần Lan năm 2020 là bao nhiêu?

Chi Phi Du Ho C Pha N Lan 1

Du học là một cách để các bạn trẻ hiện nay chạm đến ước mơ của mình. Và Phần Lan là một trong những nước thu hút được lượng lớn du học sinh quốc tế. Thế nhưng, khi nghĩ đến vấn đề du học, các bạn chắc hẳn sẽ lo lắng về khoản tiền học phí. Vì là một đất nước phát triển, thế nên chúng ta sẽ đắn đo về các chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Vậy để các bạn học sinh phần nào có cái nhìn thực tế hơn về những lo lắng trên, bài viết này sẽ cung cấp tới bạn những thông tin về mức chi phí du học tại Phần Lan.

Học phí du học tại Phần Lan

Từ năm 2017, Phần Lan đã có thay đổi về các chính sách học phí so với trước kia. Cụ thể là, việc miễn hoàn toàn học phí không còn được áp dụng cho du học sinh quốc tế nữa. Một số thông tin cho biết Phần Lan vẫn đang có chính sách miễn học phí 100% cho du học sinh. Tuy nhiên, chính sách này chỉ dành cho những đối tượng đặc biệt. Các đối tượng nhắc đến ở đây là khối du học sinh đến từ những nước thuộc Liên minh Châu Âu.

68e783ed 666f Ba57 E3bd 4adaf37b7bad

Phần Lan đã có sự thay đổi về chính sách thu học phí đối với du học sinh quốc tế

Còn nếu bạn không thuộc đối tượng sinh viên đến từ các nước đó, thì vẫn sẽ cần đóng học phí. Mỗi trường sẽ  đưa ra mức học phí riêng và giao động từ 5.000 đến 18.000 Euro. Mức học phí này áp dụng cho 1 năm học. Tuy nhiên, với mục tiêu nhằm thu hút nguồn sinh viên quốc tế chất lượng, các trường sẽ đưa ra các mức học bổng hấp dẫn từ 50 lên đến 100% với các điều kiện đi kèm. Vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ để không bỏ lỡ các cơ hội hấp dẫn này.

Chi phí sinh hoạt khi du học Phần Lan

Ngoài học phí ra bạn còn cần phải chuẩn bị những chi phí sinh hoạt khác như dưới đây:

Tiền thuê nhà

Khi đến một đất nước khác để sinh sống, học tập thì đầu tiên cần phải quan tâm đó là nhà ở. Tìm kiếm một chỗ ở để học tại Phần Lan thật sự không phải quá khó đối với bạn. Có rất nhiều sự lựa chọn về chỗ ở và dĩ nhiên là số tiền chi trả cũng sẽ tương ứng với lựa chọn đó.

Finlandia Hall Dorm Room

Những khoản phí sinh hoạt của du học sinh Phần Lan có thể dao động và chênh lệch tùy vào lựa chọn của sinh viên.

Lựa chọn thích hợp nhất cho du học sinh quốc tế đó là những khu chung cư, nhà cho thuê với mức chi phí giao động từ 200 đến hơn 300 Euro mỗi tháng. Nếu bạn chọn lựa sống ở studio thì chi phí sẽ cao hơn thế.

Giá thuê có thể chênh lệch tuỳ vào mỗi thành phố hoặc vị trí khoảng cách từ nơi bạn ở đến khu trung tâm của mỗi thành phố.

Chi phí ăn uống

Các du học sinh khi đến Phần Lan học tập sẽ cần chi các mức phí ăn uống tùy vào thành phố. Thông thường, các bạn du học sinh muốn tự nấu ăn sẽ mua hàng ở các cửa tiệm, siêu thị (Lidl, Sale, Alepa và K-Market). Giúp giảm chi phí một cách đáng kể, chỉ tầm từ 150 – 200 Euro mỗi tháng.

Đôi khi nếu muốn đổi gió, bạn vẫn có thể thưởng thức một bữa ăn chỉ 11 Euro tại các nhà hàng. Hoặc cửa hàng tiện lợi cũng là lựa chọn nhanh gọn lẹ nhưng có thể sẽ hơi tốn kém một chút.

Chi phí đi lại

Ở Phần Lan có đến 30% người được hỏi sẽ chọn chọn việc đi bộ để đến trường học hay các điểm cần đến. Một số khác sẽ sử dụng xe thuê và còn lại di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Xem ra đi bộ là một ý hay giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

2019112518375340748

Lựa chọn thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều từ các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu chỗ ở quá xa trường học thì bắt buộc bạn phải di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Vì vậy, lựa chọn mua thẻ di chuyển theo tháng với mức 30- 50 Euro là giải pháp tiện lợi nhất.

Chi phí khác

Cũng giống như cuộc sống ở bất cứ đâu, sinh viên sẽ cần một khoản tiền dành cho chi tiêu, mua sắm cá nhân, các hoạt động giải trí, sức khoẻ hay lớp học ngoại khoá. Đừng quên tìm hiểu và tận dụng những chính sách hỗ trợ tiêu dùng tuyệt vời dành cho sinh viên tại Phần Lan nhé, các thẻ giảm giá hay giờ khuyến mãi luôn giúp chúng mình tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

Sustainability Innovationfoods Market Food Waste Happy Hour

Vừa rồi là một số thông tin về học phí du học Phần Lan và những thống kê cơ bản về các khoản phí sinh hoạt khi bạn đến Phần Lan sinh sống và học tập. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn đỡ đi được phần nào nỗi lo về yếu tố tài chính khi du học tại Phần Lan.

Nếu bạn vẫn còn những đắn đo và băn khoăn, đừng quên liên hệ Trawise để được tư vấn chính xác và gỡ rối những khó khăn cho kế hoạch du học của mình nhé.

________

Du học Phần Lan cùng Trawise – Toả sáng Tương lai
? Form đăng ký: https://duhoctrawise.edu.vn/ve-trawise/lien-he
? Cập nhật thêm tin tức tại Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctrawise.edu.vn/
? Địa chỉ:
?Hà Nội
Tầng 5, tòa nhà HEAC, 14-16 Hàm Long, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội | 0969 809 603
?Hải Phòng
Số 82 đường Điện Biên Phủ,
P.Minh khai, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng | 0964 753 225
? Hồ Chí Minh
Toà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 | 0866 827 189