Skip to the content
Menu

ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG LAUREA

Laurea University of Applied Sciences

"Learning by Developing: Học tập qua Phát triển"

Laurea University of Applied Sciences

Khẩu hiệu nằm lòng ở Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea là: “Chúng tôi ở Laurea vì các bạn”. “Chúng tôi ở Laurea vì các bạn” là lời đảm bảo về một môi trường giáo dục tốt cho sinh viên và sự phát triển chung cho các đối tác của Trường. Ba lý do để tới Laurea:

 1. Chương trình học tập linh hoạt: Mỗi sinh viên sẽ làm một bản kế hoạch học tập cá nhân, tiến độ tốt nghiệp để phục vụ cho mục tiêu của mỗi em. Sinh viên học qua những dự án làm việc chất lượng và Trường học cung cấp các hình thức học tập linh hoạt khác nhau để sinh viên hoàn thành mục tiêu này.
 2. Hỗ trợ tối đa từ giáo viên và đội ngũ cán bộ nhà trường. Nhà trường hỗ trợ sự phát triển của từng cá nhân riêng biệt, cả về mặt học tập lẫn đời sống thể chất, tinh thần. Mỗi sinh viên được hướng dẫn theo một phương pháp phù hợp nhất.
 3. Kết nối chắc chắn giữa kiến thức học thuật và trải nghiệm thực tế: Nhà trường cam kết hỗ trợ và kết nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng theo mô hình Học tập bằng Phát triển (Learning by Developing, LbD). Sinh viên cũng có cơ hội hoàn thành chương trình học thông qua những dự án phát triển thực tế.

Học tập qua Phát triển (Learning by Develping)

Ở Laurea, sinh viên sẽ học thông qua làm những dự án thực tế và bài luận. Trường xây dựng hình thức học tập dựa trên phương pháp tiếp cận theo định hướng nghiên cứu và phát triển được gọi là Học tập thông qua Phát triển (LbD).

Tại đây, sinh viên học thông qua nghiên cứu, điều tra và phát triển dự án cùng với giảng viên và các doanh nghiệp. Thông qua các dự án thực tế, sinh viên xây dựng nền tảng kiến thức, thực hành các kỹ năng, phát triển tư duy giải quyết vấn đề sáng tạo và nâng cao hiểu biết chuyên môn. Qua đó, các em  thiết lập các mối quan hệ hữu ích với nhà tuyển dụng trong suốt quá trình học tập.

Mô hình LbD được kết hợp với các phương pháp nghiên cứu của sinh viên. Mô hình này dựa trên ý tưởng rằng ngoài việc kiểm tra các vấn đề lý thuyết, sinh viên liên tục tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề và tình huống thực tế phát sinh trong công việc. Tại Laurea, sinh viên thực sự học để sẵn sàng cho những thị trường lao động khó tính nhất!

THÔNG TIN TỔNG QUAN

CHIẾN LƯỢC 2030

Mục tiêu chiến lược của Trường Khoa học Ứng dụng Laurea là đến năm 2030, Trường trở thành đơn vị đào tạo đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn được quốc tế công nhận, mang lại sức sống và sự thịnh vượng cho vùng Uusimaa và hơn thế nữa.

Để đạt được mục tiêu trên, Laurea chú trọng vào:

 • Thúc đẩy phương pháp giảng dạy dựa trên năng lực, chất lượng học tập và hiệu quả của các nghiên cứu trong chương trình giáo dục chính quy
 • Tăng cường các chương trình học khác bên cạnh các chương trình đào tạo chính quy để giải quyết thách thức về nhu cầu học tập liên tục của xã hội
 • Mở rộng và đi sâu vào lĩnh vực nghiên cứu ngành kỹ thuật số chất lượng cao 
 • Mở rộng và tăng cường mạng lưới đối tác chiến lược khu vực, quốc gia và quốc tế
 • Tăng cường tác động của hoạt động Nghiên cứu và Phát triển và thúc đẩy tài trợ

MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

Laurea hướng tới trở thành

 • Một ngôi trường khoa học ứng dụng (KHUD)  lấy sinh viên làm trung tâm
 • Trường KHUD tích hợp nơi làm việc
 • Trường KHUD kỹ thuật số cải cách phương thức học tập chuyên nghiệp
 • Trường KHUD phát triển chuyên môn thông qua nghiên cứu ứng dụng
 • Trường KHUD đóng góp vai trò phát triển khu vực
 • Trường KHUD phát triển bền vững
 • Trường KHUD hướng đến cộng đồng

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • Openness means transparent operations.  Competence, knowledge and materials are distributed openly within the Laurea community. Openness thus creates mutual trust, which is the prerequisite for successful co-creation and operations. 
 • Effectiveness guides all activities at Laurea. Laurea’ social impact encompasses the development of workplace competence and dynamism in the Uusimaa region. 
 • Responsibility means collaborating and taking responsibility for the results of our work. Laurea promotes economically, socially and ecologically sustainable development in all its operations. Laurea creates new solutions for sustainable development through its teaching and R&D activities.
 • Cởi mở và minh bạch: Năng lực, kiến thức và thông tin  được truyền tải công khai trong cộng đồng Laurea. Tính cởi mở là nền tảng cho sự tin tưởng lẫn nhau, là điều kiện tiên quyết cho sự đồng sáng tạo và vận hành thành công.
 • Tính hiệu quả: Tác động xã hội mà Trường Laurea tạo ra bao gồm sự phát triển năng lực và tính năng động trong môi trường làm việc trong khu vực.
 • Trách nhiệm và hợp tác: Laurea thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế, xã hội và sinh thái bền vững trong tất cả các hoạt động Trường tham gia. Laurea tạo ra các giải pháp mới mang đến sự phát triển bền vững thông qua các hoạt động giảng dạy và Nghiên cứu & Phát triển.

CAMPUS & THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Ratatie 22 FIN-01300 Vantaa

Tel. +358 9 8868 7293

Fax. +358 9 8868 7298

e-mail: [email protected]

 

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

1. Business Information Technology, Web and Mobile application development

Chương trình cử nhân Kinh doanh công nghệ thông tin được bắt đầu như một khóa học trực tuyến từ những ngày đầu tiên, được kết hợp giữa công nghệ thông tin thông qua đa dạng phương thức. Ngành học đặc biệt phù hợp với những sinh viên muốn học tập độc lập, hiệu quả và chủ động về thời gian cũng như không gian. Học trực tuyến trong một môi trường quốc tế cung cấp những trải nghiệm học tập quan trọng cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên. Một tấm bằng BIT mang đến cho sinh viên nhiều những sự lựa chọn công việc mang lại đóng góp quan trọng cho nhà tuyển dụng. Sinh viên có thể đào sâu chuyên môn trong các lĩnh vực như an ninh mạng, tiếp thị kỹ thuật số hoặc phát triển web.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Business Information Technology, Cyber Security

Chương trình đào sâu kiến thức chuyên môn về An ninh mạng dựa trên quan điểm quản lý kinh doanh. Nội dung chương trình được kết nối với các khuôn khổ an ninh mạng được cung cấp bởi các hiệp hội nổi tiếng nhất bao gồm Comptia, ISC2 và ISACA. Tất cả các giáo viên đều có nền tảng chuyên môn từ các ngành kinh doanh và Công nghệ Thông tin. Laurea liên tục hợp tác với các đối tác trong ngành (ví dụ: Nixu, Nokia, Palo Alto Networks, Microsoft) để đưa năng lực và công nghệ mới nhất vào các khóa học của chúng tôi.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Hospitality Management and Service Design

Tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn và Thiết kế dịch vụ sinh viên sẽ có nền kiến thức rộng trong ngành công nghiệp khách sạn và mang những hiểu biết chung về tất cả các mảng của ngành nghề. Hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ đạt được những kỹ năng quan trọng trong khả năng làm việc nhóm, giao tiếp và triển khai dự án, mang tư duy hiệu quả và có thể làm việc như những nhà phát triển dịch vụ trong các tổ chức và công ty khác nhau tại các vị trí chuyên gia và quản lý.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

4. Nursing

Trở thành một Điều dưỡng viên, sinh viên sẽ làm việc vì phúc lợi toàn diện của các cá nhân, gia đình và các nhóm khác trong xã hội. Thúc đẩy và duy trì sức khỏe tốt cũng như phòng ngừa và điều trị bệnh tật sẽ là công việc chính sau khi ra trường. 

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

5. Safety, Security and Risk Management

Chương trình cung cấp cho sinh viên những điều cơ bản về kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển dịch vụ hướng đến khách hàng, lãnh đạo, và luật kinh tế và kinh doanh. Các môn học cơ bản và nâng cao giúp sinh viên đào sâu  nghiên cứu chuyên về tầm quan trọng của an toàn, an ninh và quản lý rủi ro với cá nhân, tổ chức và toàn xã hội; cũng như hiểu biết chuyên sâu về quản trị rủi ro, an toàn và bảo mật doanh nghiệp,...

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

6. Service Business Management

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này với tâm thế và sự tham vọng sẵn sàng bước vào thị trường lao động và dẫn dắt sự phát triển Phần Lan nói riêng và thế giới nói chung. Chương trình đào tạo sinh viên với hiểu biết sâu rộng, tập trung vào các kỹ năng cốt lõi cần thiết cho công việc. Tùy thuộc vào kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai và sở thích cá nhân, sinh viên có các lựa chọn môn học khác nhau. 

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

7. Social Services

Chương trình cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để hiểu, hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng trong những trường hợp khác nhau. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ nghiên cứu các phương pháp làm việc sáng tạo, và thực hành sử dụng các phương tiện và công cụ làm việc. Thành lập một doanh nghiệp và xây dựng các dịch vụ chất lượng cuộc sống cũng là một phần quan trọng của chương trình học!

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

8. Business management across Europe

Chương trình cấp bằng kép cho sinh viên theo học. Sinh viên được trải nghiệm xuyên Châu Âu. Trong 3 năm học tập tại trường, sự hợp tác đặc biệt của các trường kinh doanh danh tiếng cung cấp một chương trình cấp bằng độc đáo, mở rộng chân trời. Giờ đây, bạn có cơ hội học năm đầu tiên tại các viện giáo dục xếp hạng cao của Phần Lan, Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

1. Service Innovation and Design

Chương trình thạc sĩ Đổi mới Dịch vụ và thiết kế đi theo phương pháp tiếp cận đa ngành. Sinh viên phát triển năng lực kinh doanh (ví dụ như: tư duy tương lai, lãnh đạo sự thay đổi, phát triển mô hình kinh doanh) và năng lực thiết kế dịch vụ (ví dụ như: thấu hiểu chuyên sâu khách hàng/ người sử dụng cuối cùng, tư duy thiết kế).

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

2. Global Health and Crisis Management

Sức khỏe toàn cầu bao gồm các khía cạnh như phát triển bền vững, khủng hoảng thế giới hoang dã, kiểm soát và phòng ngừa nhiễm trùng. Xem video giới thiệu về ngành học. https://youtu.be/otUfY3Z5v_E

Sinh viên sẽ nghiên cứu nhiều vấn đề vĩ mô, như phòng ngừa nhiễm trùng trong các tình huống khi bệnh truyền nhiễm đã lan rộng hoặc có nguy cơ lây lan tại địa phương thậm chí là toàn cầu. Sinh viên tìm hiểu về giao thức dịch tễ học và phòng chống nhiễm trùng cùng các công cụ được sử dụng ở Châu Âu và toàn cầu. Khách mời từ các trường đại học đối tác của Laurea, sẽ tham dự vào các tiết học hoặc dự án cùng sinh viên.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

3. Leading Transformational Change

Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng của mình trong lãnh đạo chuyển đổi, chương trình sẽ này là dành cho bạn. Bạn sẽ học cách quản lý môi trường mà đang trải qua một sự thay đổi lớn.

Thông tin chi tiết: Xem Trên Website

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea có những chương trình học bổng hấp dẫn. Liên hệ Trawise để biết thêm chi tiết.

Xem thông tin trên Website của trường tại ĐÂY

Đăng ký tư vấn