Skip to the content
Menu

ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG ĐÔNG NAM PHẦN LAN (XAMK)

XAMK University of Applied Sciences

"Tất cả vì tương lai sinh viên!"

Liệu XAMK có làm bạn ham học?

Mình luôn ước một môi trường học tập an toàn: thoải mái chia sẻ và bày tỏ ý kiến, hay TỰ TIN MẮC SAI LẦM; điều quan trọng nhất là bạn dám chấp nhận thử thách và dám thay đổi bản thân. Ở XAMK, mình như được làm “vua”, bởi thầy cô quan tâm hết mình và bạn bè thân hỗ trợ mọi lúc. XAMK chiều chúng mình với cơ sở vật chất tiện nghi, trang thiết bị hiện đại và môi trường học tập ư? Lý tưởng khỏi bàn!

Nếu phải gói gọn cảm nhận của mình về XAMK trong 3 từ, đó hẳn là:: QUỐC TẾ, THỰC HÀNH, ĐỘC LẬP. Chúng mình được rèn tính chủ động, phải ép bản thân tìm hiểu nhiều hơn những gì được dạy trên lớp, bởi vì học tập là không giới hạn! Sinh viên được khuyến khích “thử thách giáo viên” bằng nhiều câu hỏi, “đòi hòi thân thiện” sự hướng dẫn tận tình từ giáo viên và cởi mở với những góp ý chân thành (đôi khi là) “thẳng tuột như ruột ngựa” để cải thiện bản thân và học tốt hơn.

Ở XAMK, học tập theo nhóm luôn luôn được ưu tiên, bởi vì bạn không chỉ học từ giáo viên, chính suy nghĩ và tư duy của bạn bè từ khắp nơi trên thế giới mới giúp làm giàu vốn hiểu biết và trau dồi các kỹ năng đa văn hóa!.

Nói về khu học xá Kouvola nơi mình đang ở ư? Đó là một thành phố xinh đẹp, rất khác so với quê mình. Bước vào Kouvola hay bất cứ địa danh Phần Lan nào nói chung, là bước vào một nền văn hóa khác. Chỉ cần lên xe buýt, chờ 5-10 phút là bạn vào được đến trung tâm thành phố, nơi có mọi thứ bạn cần. Xe buýt cũng đưa thẳng mình, nên buổi sáng mình không phải lo lắng về việc muộn học. Ôi chao, ở cái xứ chết rét 8h sáng mặt trời vẫn chưa ló rạng và tuyết rơi kín mặt đường, dậy sớm đi học quả là một thử thách khó khăn! Bên này không khí trong lành khác hẳn ở nhà. Và cảnh sắc thiên nhiên cũng mang một màu thuần đẹp đẽ. Chẳng lý gì mà lại không làm một cuộc dạo bộ bên ngoài tòa nhà. Ngoại trừ việc xa gia đình, thì ở đây, mình có mọi thứ, thành phố bình yên, bạn bè thân thiết, những cuộc hẹn đi chơi và những lần chơi boardgames hấp dẫn...

Mặc dù tương lai của bạn là do bạn quyết định, nhưng chẳng cớ gì mình lại không làm một đại sứ thân thiện mời chào bạn đến với XAMK! Ở XAMK,  “All for the future”. 

Xuân - Sinh viên Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.

THÔNG TIN TỔNG QUAN

SỨ MỆNH

Thúc đẩy kinh doanh, chuyên môn và khả năng cạnh tranh trong khu vực, tạo ra sự đổi mới quốc gia và quốc tế. Thêm vào đó, những lĩnh vực trọng tâm và mũi nhọn năng lực tạo thành chuyên môn hàng đầu của quốc gia và quốc tế để phục vụ cho, chẳng hạn, những công ty lớn nhất ở Phần Lan và ngành xuất khẩu.

XAMK TRONG MẮT SINH VIÊN

 • Bằng cấp từ XAMK được nhà tuyển dụng đánh giá cao
 • Học tập linh hoạt mọi lúc, mọi nơi
 • Môi trường học tập thoải mái, tinh thần cộng đồng tuyệt vời tốt, khuôn viên đẹp
 • Hỗ trợ hiệu quả - sinh viên luôn được quan tâm kịp thời 
 • Nhiều cơ hội tham gia các chương trình trao đổi trên toàn thế giới

CÁC LĨNH VỰC ĐÀO TẠO 

 • Kinh tế kỹ thuật số
 • Rừng, môi trường và năng lượng
 • Sức khỏe bền vững
 • Vận chuyển và hàng hải

XAMK qua những con số

 • Tổng số sinh viên: 9400.
 • 1700 sinh viên tốt nghiệp hàng năm
 • Tổng số giảng viên và cán bộ nhân viên: 750.
 • Tổng số chương trình cử nhân: 62 (trong đó 5 chương trình dạy bằng tiếng Anh).
 • Tổng số chương trình thạc sĩ: 27 (trong số 3 chương trình dạy bằng tiếng Anh).
 • Tổng số trường đối tác: 350 trường.
 • 4 khu học xá

CAMPUS VÀ THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xamk có bốn cơ sở hiện đại nằm ở Kymenlaakso cuối vùng Nam Savonia, lần lượt là: Mikkeli, Savonlinna, Kouvola, Kotka. Khu học xá được đặt thuận tiện trong trung tâm thị trấn hoặc gần đó.

Liên hệ với trường:

Địa chỉ: P.O. Box 68 (Patteristonkatu 3 D) FI-50101 Mikkeli, Finland

Tel:  +358 40 655 0555

Email: [email protected]

 

 

CÁC KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

CÁC NGÀNH CỬ NHÂN

1. Digital International Business

Với những thách thức và cơ hội của thị trường toàn cầu đòi hỏi sinh viên cần phải có kĩ năng hợp tác với môi trường làm việc bên ngoài. Học tập kết hợp với các dự án thực hành, và chương trình học chú trọng vào năng lực khởi nghiệp. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị kiến thức về các phòng ban chức năng khác nhau của một công ty, đưa ra quyết định, phân tích sự thay đổi trong môi trường kinh doanh và tác động của nó với các hoạt động kỹ thuật số quốc tế, cách sử dụng công nghệ thông tin như một công cụ để đưa ra quyết định, cách nghiên cứu và sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ doanh nghiệp. 

Thông tin chi tiết: Xem trên website

2. Wellbeing Management

Bạn có đam mê kinh doanh và an sinh? Bạn muốn góp phần để thúc đẩy chất lượng cuộc sống, sức khỏe và khả năng làm việc? Chuyên ngành này thực sự dành cho bạn.

Sinh viên sẽ được nghiên cứu cách đo lường an sinh và sức khỏe bằng cách khai thác công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Sinh viên cũng học cách sử dụng thông tin này cho việc phát triển và sản xuất các dịch vụ an sinh. 

Thông tin chi tiết: Xem trên website

3. Game Design

Chương trình học cung cấp cho sinh viên toàn bộ kĩ năng vẽ và thiết kế, phương pháp thiết kế và công cụ chuyên nghiệp. Các trung tâm giáo dục xoay quanh mô hình 3D, concept art, viết kịch bản và cơ chế trò chơi. Các concept thiết kế trò chơi khác sẽ được khám phá ở trong các buổi hội thảo..

Thông tin chi tiết: Xem trên website

4. Environmental Engineering

Bạn có hứng thú với lĩnh vực môi trường, an toàn môi trường, công nghệ sạch, quản lý môi trường và phát triển bền vững?

Chương trình học sẽ tập trung vào việc bảo vệ môi trường bền vững, quản lý môi trường, công nghệ môi trường tốt nhất và thực hành kinh tế dành cho các tổ chức hoạt động. 

Thông tin chi tiết: Xem thêm

5. Information Technology

Bạn đã từng tưởng tượng rằng có một ngày chính bạn sẽ tự xây lên hệ thống bảo mật mạng có dây hoặc mạng không dây chưa? Hoặc có thể quản lý và điều hành môi trường máy chủ? Chương trình này sẽ trang bị cho sinh viên không chỉ những kĩ năng đó, mà còn các kỹ năng khác như phát triển dịch vụ và hiểu các khả năng của các dịch vụ trong kinh doanh toàn cầu.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

CÁC NGÀNH THẠC SĨ

1. International Business Management

Chương trình tập trung vào lĩnh vực kinh doanh quốc tế có tầm quan trọng với quản lý chiến lược quốc tế và phát triển công ty. Quản trị kinh doanh quốc tế giúp sinh viên tăng cường quốc tế hóa cá nhân bằng cách đi du học trong thời gian học. XAMK cung cấp sinh viên khả năng học tập với nhiều tổ chức đối tác.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

2. Rehabilitation

Mục tiêu của chương trình nhằm củng cố năng lực chuyên môn trong việc phục hồi chức năng. 

Sinh viên sẽ nâng cao kỹ năng của mình về năng lực phục hồi chức năng theo định hướng tương lai và nâng cao kiến ​​thức của mình trong việc phát triển các dịch vụ phục hồi chức năng theo định hướng nghiên cứu.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

3. Naprapathy

Chương trình mở ra cơ hội cho sinh viên phát triển và mở rộng kỹ năng trị liệu giấc ngủ của mình.

Chương trình cấp bằng tập trung vào việc thúc đẩy năng lực về sức khỏe cơ xương và hoạt động trong lĩnh vực thể dục thể thao và y học thể thao.

Thông tin chi tiết: Xem trên website

4. Health Promotion

Chuẩn bị cho sinh viên phụ trách một bộ phận hoặc đơn vị trong một tổ chức chăm sóc sức khỏe, cộng đồng và điều hành quá trình dịch vụ. Với mục đích cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng sử dụng thông tin về khoa học nghiên cứu bệnh dịch khi đánh giá sức khỏe của cộng đồng, đồng thời lên kế hoạch và tổ chức các can thiệp cho các nhóm mục tiêu khác nhau. 

Thông tin chi tiết: Xem tại website 

 

CHÍNH SÁCH HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Phần Lan áp dụng chính sách thu học phí đối với sinh viên ngoài châu Âu theo tất cả các ngành học từ năm 2017. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được hưởng nền giáo dục hiện đại, văn minh và chất lượng cao, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Đông Nam Phần Lan (XAMK) có những chương trình học bổng hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết về học bổng, học phí, vui lòng liên hệ Trawise.

Học bổng & Học phí trên Website XAMK.

Đăng ký tư vấn